Ban nhạc Bức Tường trở lại với ca khúc “Tháng mười”

  • 22/10/2020 15:23
  • 0 bình luận
  • Yên Vân
  • In bài
ANTD.VN - Single “Tháng mười” sẽ chính thức được Sony Music Vietnam phát hành từ ngày 22/10/2020 trên các nền tảng nghe nhạc trực tuyến quốc tế và Việt Nam : Spotify, Itunes, Apple Music, Nhaccuatui, Zing MP3… Đồng thời Lyric Video cũng sẽ xuất hiện trên kênh youtube của Ban nhạc Bức tường.

Bước ra khỏi quãng thời gian tăm tối nhất để cùng chia sẻ tới người hâm mộ về những ngày tháng tuyệt vời cùng hành trình 25 năm diệu kỳ, Ban nhạc Bức Tường đã sẵn sàng khởi động một hành trình mới, đầy cảm hứng và sáng tạo mà khởi đầu cho ngày trở lại là một bản ballad cho mùa thu và cho cả “Tháng mười”. Tiếp sau những “Bông hồng thuỷ tinh”, “Mắt đen”, “Tiếng gọi”, “Cơn mưa tháng năm” … thì “Tháng mười” tiếp tục sẽ nằm trong danh mục những bản tình ca tuyệt đẹp của Ban nhạc Bức Tường.

Ban nhạc Bức Tường trở lại với ca khúc “Tháng mười” ảnh 1

Single “Tháng mười” được thu âm trong quãng thời gian giãn cách xã hội vì đại dịch Covid-19. Đây là một khoảng thời gian quý báu để những thành viên ban nhạc được chiêm nghiệm, gắn kết cùng nhau. Họ đã nghĩ đến những sáng tác mới và những hành trình âm nhạc mới. Họ đã có nhiều thời gian để luyện tập cùng nhau, vào phòng thu và ghi âm những sáng tác mới mà khán giả sẽ lần lượt được nghe trong thời gian sắp tới. Bức tường đã có khoảng thời gian dừng lại, nhưng họ vẫn ở đó và tồn tại – ít nhất là trong ký ức của mọi người. Những bản rock của Bức Tường vẫn vang lên trên những sự kiện đông người, trên những hành trình rời xa thành phố….

Guitarist của ban nhạc – Trần Tuấn Hùng, tác giả của “Tháng mười” đã viết khá nhiều ca khúc. Nhiều bài hát của anh đã được ban nhạc ghi âm cùng những sáng tác của thủ lĩnh Trần Lập trong các album trước đây. Trong số đó có “Cơn mưa tháng năm” chính là một sáng tác của Trần Tuấn Hùng được khán giả rất yêu thích.

Ban nhạc Bức Tường trở lại với ca khúc “Tháng mười” ảnh 2

Trần Lập đã dừng lại hành trình của riêng anh cùng cái tên Bức Tường. Người nghệ sĩ ấy đã đi xa nhưng sự tồn tại của ban nhạc Bức tường thì vẫn ở đó, cùng với những thành viên khác- những con người từng gắn bó và dành cả thanh xuân cho cái tên Bức Tường. Đã có lúc họ hoang mang về hành trình tương lai của Bức Tường khi không có Trần Lập, giống như bất cứ người nào yêu mến ban nhạc đều có thể nghĩ. Tuy nhiên, tình yêu của rock, kỷ niệm với ban nhạc đã thôi thúc họ ngồi lại bên nhau, và tiếp tục vạch ra những hành trình mới mẻ.

Hành trình âm nhạc ấy từ nay có thể vắng đi một người anh- một người bạn đóng góp quá nhiều công sức cho sự nghiệp của Bức Tường. Thế nhưng nó cũng là một thách thức để những thành viên còn lại phải lao động và sáng tạo nhiều hơn, mạnh mẽ hơn cho hành trình mới.

Phép thử năm 2019 – là single “Những ngày tháng tuyệt vời” mà ban nhạc đã phát hành kỷ niệm chặng đường 25 năm với hai ca khúc mới của Trần Tuấn Hùng được mọi người rất đón nhận.

Điểm tựa và niềm tin mãnh liệt rằng bên cạnh Bức Tường vẫn có một nguồn cổ vũ lớn lao đến từ những người hâm mộ ban nhạc. Chắc chắn không ai đã yêu mến ban nhạc, lại muốn cái tên Bức Tường mãi mãi nằm ở thì quá khứ.

Hành trình Bức Tường 2020 lại tiếp tục ghi tên Trần Tuấn Hùng – sáng tác, guitar, Vũ Văn Hà – guitar, Nguyễn Minh Đức – Bass, Phạm Trung Hiếu – trống và Lưu Quang Minh keyboard.

Vietnam Cũng trong lần trở lại này, đáp ứng yêu cầu của người hâm mộ, toàn bộ kho âm nhạc 25 năm qua của Bức Tường sẽ chính thức được đưa lên các nền tảng nghe nhạc trực tuyến thông qua đơn vị phân phối là Sony Music .
Ban nhạc Bức Tường trở lại với ca khúc “Tháng mười” ảnh 3

Người hâm mộ sẽ được nghe lại toàn bộ kho âm nhạc Bức tường có bản quyền trên Spotify, Itunes, Apple Music, Nhaccuatui, Zing mp3… thay vì tải lậu như trước đây, cùng thời điểm với việc ra mắt single mới nhất “Tháng mười” trên các nền tảng âm nhạc trực tuyến này.

Tin cùng chuyên mục