• Doanh nghiệp Hà Nội nhẹ gánh thủ tục

  Doanh nghiệp Hà Nội nhẹ gánh thủ tục

  ANTD.VN - Bình quân thời gian giải quyết các thủ tục hành chính (TTHC) tại Sở Công Thương Hà Nội được cắt giảm từ 25 - 40%, 100% các hồ sơ TTHC đều được thực hiện đúng và trước thời gian đã công bố. 

 • Malaysia "siết" quản lý lao động nhập cư

  Malaysia "siết" quản lý lao động nhập cư

  ANTD.VN - Chính phủ Malaysia sẽ cấp thẻ căn cước công nghệ cao nhằm tăng cường an ninh và nhất là quản lý hiệu quả hơn với hàng triệu lao động nhập cư bất hợp pháp vào nước này.

 • Bộ Nội vụ kết luận vụ một Sở có 44 lãnh đạo

  Bộ Nội vụ kết luận vụ một Sở có 44 lãnh đạo

  ANTD.VN - Thanh tra Bộ Nội vụ vừa có kết luận về vụ việc Sở LĐ-TB &XH tỉnh Hải Dương có 46 người thì 44 người làm lãnh đạo từ cấp phó trưởng phòng trở lên. Trong quá trình thanh tra, có 7 công chức nộp đơn xin thôi giữ chức vụ phó trưởng phòng, một phó trưởng phòng chuyển công tác.

 • Bị công ty điều chuyển sai, có quyền không thực hiện

  Bị công ty điều chuyển sai, có quyền không thực hiện

  ANTD.VN - Tháng 9-2015, tôi ký HĐLĐ thời hạn 2 năm với Công ty X với chức danh phó phòng hành chính nhân sự. Trong quá trình làm việc đến tháng 12-2016, công ty có quyết định chuyển tôi xuống làm nhân viên phòng kinh doanh, do nhu cầu sản xuất kinh doanh đến ngày 10-6-2017. Tôi không đồng ý với quyết định trên vì công việc tôi đang làm vẫn tiến triển khá tốt, tôi luôn hoàn thành nhiệm vụ của mình. Tôi có quyền không thực hiện quyết định điều chuyển của công ty hay không? Lê Thị Đức (Quận Tây Hồ, Hà Nội)

 • Cần sớm bịt "lỗ hổng"

  Cần sớm bịt "lỗ hổng"

  ANTD.VN -  Càng đến gần Tết, mật độ giao thông càng dày đặc, nhu cầu vận chuyển hàng hóa chuẩn bị đáp ứng sức mua của người dân gia tăng đột biến. Đảm bảo trật tự an toàn giao thông cho người dân trong những ngày cuối năm như giảm ùn tắc, loại bỏ xe “dù”, bến “cóc” trở nên căng thẳng hơn bao giờ hết. 

 • Từng bước "chặt vòi" đa cấp biến tướng

  Từng bước "chặt vòi" đa cấp biến tướng

  ANTD.VN - Thực hiện chỉ đạo của Bộ Công Thương về việc tăng cường quản lý hoạt động bán hàng đa cấp, Sở Công Thương Hà Nội đã tăng cường các biện pháp kiểm tra, sàng lọc các doanh nghiệp trong lĩnh vực bán hàng đa cấp. Tính đến hết ngày 30-11, trên địa bàn Hà Nội chỉ còn 36 doanh nghiệp hoạt động, giảm 21 doanh nghiệp so với năm 2014.

 • Thực phẩm phục vụ Tết: Không lo thiếu

  Thực phẩm phục vụ Tết: Không lo thiếu

  ANTD.VN - Còn chưa đầy 2 tháng nữa đã bước vào Tết Nguyên đán 2017, đến nay, các cơ quan quản lý đều khẳng định, thực phẩm  dịp Tết như thịt gia súc, gia cầm, rau, quả đều dồi dào. Đặc biệt, trong chăn nuôi, việc kiểm soát các loại chất cấm độc hại đã bước đầu mang lại kết quả khả quan.

 • Chồng chéo trong quản lý an toàn thực phẩm

  Chồng chéo trong quản lý an toàn thực phẩm

  ANTD.VN - Sau khi Luật An toàn thực phẩm (ATTP) có hiệu lực năm 2010, công tác đảm bảo ATTP trên địa bàn Hà Nội đã có nhiều chuyển biến tích cực. Tuy nhiên, quá trình triển khai Luật vẫn còn nhiều vướng mắc, chủ yếu do các quy định vẫn chưa thống nhất, công tác quản lý chồng chéo, đội ngũ cán bộ mỏng…

 • Đầu tư 1.000 tỷ đồng để phát hiện vật thể lạ ở sân bay

  Đầu tư 1.000 tỷ đồng để phát hiện vật thể lạ ở sân bay

  ANTD.VN - Sau khi dự án đuổi chim sân bay của Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) bị Cục Hàng không bác vì sơ sài, thiếu hiệu quả kinh tế thì mới đây, Cục Hàng không lại trình Bộ GTVT đề xuất đầu tư hệ thống phát hiện vật thể lạ trên đường băng tại Cảng hàng không (CHK) quốc tế Tân Sơn Nhất và Nội Bài với tổng mức đầu tư lên tới gần 1.000 tỷ đồng.

 • Phân bón giả, kém chất lượng lộng hành

  Phân bón giả, kém chất lượng lộng hành

  ANTD.VN -  Đó là thực trạng đã diễn ra trong thực tế thời gian qua được Bộ trưởng Bộ Công thương Trần Tuấn Anh nêu ra trong phiên trả lời chất vấn câu hỏi của Đại biểu Nguyễn Sỹ Cương (Đoàn ĐBQH tỉnh Ninh Thuận) liên quan đến trách nhiệm quản lý lĩnh vực phân bón trong thời gian qua.

 • Cần tập trung tháo gỡ những "điểm nghẽn" trong nông nghiệp

  Cần tập trung tháo gỡ những "điểm nghẽn" trong nông nghiệp

  ANTD.VN -Phát biểu giải trình về một số nội dung các đại biểu đã nêu trong phiên thảo luận chiều 2-11, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nguyễn Xuân Cường cho rằng, dù đã đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận song nền nông nghiệp của chúng ta vẫn nhỏ lẻ, manh mún. 

 • Sẽ xuất khẩu thịt gà sang Nhật Bản

  Sẽ xuất khẩu thịt gà sang Nhật Bản

  ANTD.VN - Bộ NN&PTNT vừa ban hành kế hoạch giám sát chuỗi sản xuất thịt gà chế biến xuất khẩu. Theo đó, mục tiêu đề ra là xây dựng thành công chuỗi sản xuất thịt gà đạt yêu cầu an toàn dịch bệnh, an toàn thực phẩm và vệ sinh thú y của các nước nhập khẩu.

 • Đo chất lượng dịch vụ hành chính công

  Đo chất lượng dịch vụ hành chính công

  ANTD.VN - Hà Nội sẽ khảo sát để đo mức độ hài lòng của các cá nhân, tổ chức trên địa bàn thành phố có giao dịch thủ tục hành chính trong 4 nhóm lĩnh vực Lao động việc làm; Bảo hiểm thất nghiệp; Bảo trợ xã hội; Người có công. Đây là lần thứ hai thành phố Hà Nội đo mức độ hài lòng của người dân đối với việc giải quyết các thủ tục hành chính.

 • Những quy định về giao thông có hiệu lực từ tháng 11

  Những quy định về giao thông có hiệu lực từ tháng 11

  ANTD.VN - Từ ngày 1-11 tới đây, khi tín hiệu vàng bật sáng, người điều khiển phương tiện phải cho xe dừng trước vạch dừng xe... đó là một trong những quy định mới trong Thông tư số 6 của Bộ GTVT ngày 8-4-2016 ban hành quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về báo hiệu đường bộ.