• Gỡ khó việc tính lệ phí trước bạ

  Gỡ khó việc tính lệ phí trước bạ

  ANTĐ - Bộ Tài chính cho biết, thời gian qua, có nhiều ý kiến phản ánh vướng mắc về kê khai, nộp lệ phí trước bạ đối với tài sản (ô tô, mô tô...) nhập khẩu chưa có giá tính lệ phí trước bạ của UBND tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương. 

 • Nghiêm cấm mua bán đất nghĩa trang

  Nghiêm cấm mua bán đất nghĩa trang

  ANTĐ - UBND TP Hà Nội đã ban hành quy chế quản lý, sử dụng nghĩa trang nhân dân, có hiệu lực từ ngày  1-8. Theo đó, TP nghiêm cấm giao đất để lập riêng khu mộ gia đình, dòng họ. 

 • Công khai thông tin hộ kinh doanh nộp thuế khoán

  Công khai thông tin hộ kinh doanh nộp thuế khoán

  ANTĐ - Bộ Tài chính vừa ban hành Quy chế công khai thông tin hộ kinh doanh nộp thuế theo phương pháp khoán trên Trang thông tin điện tử của Tổng cục Thuế, Cục Thuế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

 • Chấm dứt tranh chấp chung - riêng

  Chấm dứt tranh chấp chung - riêng

  ANTĐ - UBND TP Hà Nội vừa ban hành Quy chế quản lý sử dụng nhà chung cư. Đây là khung pháp lý đặc biệt quan trọng để giải quyết một số vấn đề gây nhiều tranh chấp gay gắt giữa cư dân và chủ đầu tư như phí dịch vụ, diện tích sở hữu chung, riêng...

 • Mỗi đám tang không quá 7 vòng hoa

  Mỗi đám tang không quá 7 vòng hoa

  ANTĐ - Bộ VH-TT&DL vừa tổ chức họp báo công bố về Nghị định số 105/2012/NĐ-CP của Chính phủ về tổ chức Lễ tang cán bộ, công chức, viên chức. Nghị định gồm 6 Chương và 60 Điều và có hiệu lực thi hành từ ngày 1-2-2013 sẽ thay thế Nghị định số 62/2001/NĐ-CP về việc ban hành Quy chế tổ chức lễ tang đối với cán bộ, công chức, viên chức Nhà nước khi từ trần. 

 • Hỗ trợ doanh nghiệp phát triển thương hiệu

  Hỗ trợ doanh nghiệp phát triển thương hiệu

  ANTĐ - Nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh của các doanh nghiệp, thành phố Hà Nội vừa ban hành Quy chế hỗ trợ một phần kinh phí cho doanh nghiệp trong việc xây dựng và phát triển thương hiệu thông qua các dự án và các hoạt động theo nội dung hỗ trợ được quy định chi tiết tại quy chế. 

 • Tham nhũng “chìm” ở đâu?

  Tham nhũng “chìm” ở đâu?

  ANTĐ - Ngày 22-8, phiên trả lời chất vấn của Tổng Thanh tra Chính phủ Huỳnh Phong Tranh rất nóng với nhiều câu hỏi của các ĐBQH xung quanh công tác đấu tranh phòng chống tham nhũng và hiệu quả hoạt động thanh tra đối với các tập đoàn, tổng công ty Nhà nước.

 • Nguyên nhân chính gây suy hao tín hiệu truyền hình cáp

  Nguyên nhân chính gây suy hao tín hiệu truyền hình cáp

  ANTĐ - Qua thông tin phản ánh của khách hàng ở các khu vực quận trung tâm của Hà Nội, chất lượng tín hiệu truyền hình cáp: “thỉnh thoảng vẫn bị nhiễu, muỗi, mất nét...”. Nguyên nhân của sự suy hao tín hiệu đã được làm rõ.

 • Truyền hình Cáp Việt Nam gỡ, xử lý các thuê bao xài "chùa"

  Truyền hình Cáp Việt Nam gỡ, xử lý các thuê bao xài "chùa"

  ANTĐ - Ngày 17-7-2012, Truyền hình Cáp Việt Nam đã phối hợp với phòng An ninh Văn hoá (PA83) – Công an TP Hà Nội, thanh tra Sở Thông tin và truyền thông Hà Nội và các lực lượng chức năng triển khai công tác thanh tra, kiểm tra đối với các thuê bao truyền hình cáp của VCTV tại địa bàn Hà Nội, nhằm đánh giá và củng cố chất lượng dịch vụ truyền hình cáp.

 • Hủy công nhận trúng tuyển thạc sĩ: Học viên 15 trường kêu oan

  Hủy công nhận trúng tuyển thạc sĩ: Học viên 15 trường kêu oan

  ANTĐ - 15 trường ĐH với hàng nghìn học viên cao học sẽ phải báo cáo Bộ  GD-ĐT trong ngày 16-3 về việc hủy kết quả thi tuyển trong tháng 8, 9 năm 2011 với các trường hợp được miễn thi ngoại ngữ trái quy định. Nhiều học viên cho rằng điều này là không hợp lí khi lỗi không phải của họ trong khi đã mất nửa năm theo học.