Bạn gái của cựu Phó Thủ tướng Nga Nemtsov bị giam lỏng

ANTĐ - Ngày 2-3, Ngoại trưởng Mỹ John Kerry và người đồng cấp Nga Sergei Lavrov đã có cuộc gặp tại Geneve, Thụy Sĩ để thảo luận về nhiều vấn đề, trong đó có tình hình xung đột tại Ukraine và cái chết đột ngột của cựu Phó Thủ tướng Nga Boris Nemtsov.

Theo tình tiết mới nhất liên quan tới vụ ám sát ông Nemtsov, một số camera gần hiện trường vụ án đã được tắt để sửa chữa nên không thu được hình ảnh nào, hoặc chỉ thu được hình ảnh nhạt nhòa. Để đẩy nhanh tiến độ điều tra, các nhà điều tra Nga đã tuyên bố trao thưởng 3 triệu rúp (khoảng 49.000 USD) cho người cung cấp thông tin có giá trị.

Hôm 1-3, ông Vadim Prokhorov, luật sư của người mẫu Ukraine, bạn gái ông Nemtsov - Anna Duritskaya, cho biết thân chủ của ông đang bị canh giữ tại nhà một người bạn của Nemtsov và không được phép ra ngoài. Duritskaya vẫn giữ liên lạc với lãnh sự quán Ukraine, đồng thời cho biết cô muốn về quê nhà.

Trong khi đó, Ủy ban Điều tra Nga cho biết cô Duritskaya là nhân chứng trực tiếp của  vụ việc và họ muốn tiếp tục thẩm vấn cô. Duritskaya không miêu tả được chính xác diện mạo của hung thủ và không nhớ loại xe, biển số xe mà hung thủ đã đi. Trước khi bị ám sát, lãnh đạo đảng đối lập Nga ông Nemtsov và cô Duritskaya đã có quan hệ tình cảm được 4 năm.