Bạn đọc An ninh Thủ đô tri ân, chia sẻ mất mát với thân nhân 3 liệt sĩ Cảnh sát PCCC

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Tri ân những người chiến sỹ Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy dũng cảm hy sinh thân mình để cứu dân trong vụ cháy quán karaoke ở đường Quan Hoa, chiều 20-9, vợ chồng bà Chu Thị Minh Tâm và ông Nguyễn Kim Quý, ở quận Long Biên, Hà Nội đã phối hợp với An ninh Thủ đô và CAQ Cầu Giấy đến thăm hỏi, tặng quà thân nhân 3 liệt sĩ.

Dù đã 72 tuổi, mắt mờ, chân chậm, đôi khi phải cần có người dìu, và không quản ngại cơn mưa giông nặng hạt bất ngờ vào chiều 20-9, bà Chu Thị Minh Tâm - con gái cố Giáo sư Chu Văn Tường - nguyên Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương, người được coi là cây đại thụ ngành Y - Nhi, vẫn quyết tâm phải đến từng nhà các liệt sĩ.

Chia sẻ suy nghĩ về cuộc viếng thăm này, bà Tâm xúc động kể, từ khi nghe tin vụ cháy quán karaoke khiến 3 chiến sỹ Cảnh sát PCCC hy sinh, không đêm nào bà ngủ trọn giấc. Mỗi khi nhắm mắt lại, bà lại tưởng tượng ra cảnh tượng các chiến sỹ xông pha trong đám cháy chiến đấu với giặc lửa để cứu người.

“Trong hỏa hoạn, hậu quả khôn lường nhưng đau xót nhất vẫn là cái chết của những người vô tội. Khi có cháy, người khác tìm mọi cách thoát ra nhưng các chiến sỹ PCCC lại phải lao vào để giành giật sự sống cho người khác.

Chắc lúc đó trong đầu họ suy nghĩ duy nhất là cứu người. Họ không nghĩ cho mình cũng không còn thời gian nghĩ đến cha mẹ, vợ con… Sự hy sinh của họ là nỗi đau, sự mất mát không gì bù đắp được đối với gia đình họ, khiến tôi vô cùng cảm phục, kính trọng.

Cứ nghĩ đến cảnh những đứa con mất cha, người mẹ mất con, người vợ mất chồng, tôi không cầm được nước mắt. Tôi chỉ mong cuộc sống luôn bình yên để sau mỗi ngày, các chiến sỹ công an được về quây quần bên gia đình, để không xảy ra những vụ việc đau lòng tương tự” - người phụ nữ có tấm lòng nhân hậu bộc bạch.

Vào ngày tiễn đưa 3 liệt sĩ về nơi an nghỉ cuối cùng, do sức khỏe không tốt nên bà Tâm không thể có mặt tại nhà tang lễ để tiễn biệt, điều đó khiến bà day dứt mãi. Do đó, sau lễ 49 ngày, qua An ninh Thủ đô và CAQ Cầu Giấy làm cầu nối, bà đã được đến tận nhà của 3 liệt sĩ để thăm hỏi.

Bà Tâm tặng quà bố mẹ Liệt sĩ Đỗ Đức Việt

Bà Tâm tặng quà bố mẹ Liệt sĩ Đỗ Đức Việt

Tại nhà của Liệt sĩ Đỗ Đức Việt, trò chuyện với bố mẹ liệt sĩ, bà Tâm được biết, Việt là con trai đầu của vợ chồng ông Đỗ Văn Tư. Việt cũng là Đảng viên trẻ nhất CAQ Cầu Giấy, được kết nạp Đảng ngay khi còn học trong trường, năm mới 19 tuổi. Tận tay trao tặng bố mẹ của liệt sỹ món quà nhỏ, bà Tâm nghẹn ngào không nói nên lời.

Trong tâm trạng xúc động, bà Tâm có mặt tại nhà Liệt sỹ Đặng Anh Quân khi trời đã xế chiều. Đón bà Tâm là mẹ và vợ Liệt sỹ Quân. Chia sẻ với bà Tâm, bà Trần Thị Thủy - mẹ liệt sỹ đã rưng rưng khi nhớ lại buổi chiều định mệnh đó.

Sau khi đọc được thông tin về đám cháy trên mạng và gọi điện thoại cho con trai nhưng không nhấc máy, linh cảm có điều chẳng lành, bà Thủy vội chạy từ quán nước về thông báo cho con dâu rồi vội vã ra CAQ Cầu Giấy, rồi lại lao đến bệnh viện.

Bà Tâm thăm hỏi, động viên mẹ Liệt sĩ Đặng Anh Quân

Bà Tâm thăm hỏi, động viên mẹ Liệt sĩ Đặng Anh Quân

“Biết con không còn nữa, tôi đứng không vững, mắt nhòe đi. Từ đó đến nay đã hơn 50 ngày trôi qua, dù được mọi người động viên nhưng tôi vẫn thấy đau nhói khi nghĩ đến cháu. Tôi xin trân trọng cảm ơn bà không quản ngại đường xa, tuổi cao sức yếu vẫn đến tận nơi để thăm hỏi gia đình” - bà Thủy nắm chặt tay bà Tâm xúc động nói.

Bà Tâm thắp hương tưởng nhớ Liệt sĩ trẻ Nguyễn Đình Phúc

Bà Tâm thắp hương tưởng nhớ Liệt sĩ trẻ Nguyễn Đình Phúc

Điểm dừng chân cuối cùng là căn hộ tập thể nhỏ nằm trên tầng 5 - nơi 2 mẹ con Liệt sĩ Nguyễn Đình Phúc sinh sống. Ngôi nhà vốn đã tĩnh lặng nay còn yên ắng hơn vì người mẹ chỉ còn một mình. Thắp nén hương thơm tưởng nhớ người liệt sĩ trẻ tuổi, bà Tâm trao tặng món quà nhỏ, động viên người mẹ liệt sĩ sớm nguôi ngoai nỗi đau, tiếp bước cuộc sống bình yên đã, đang và sẽ mãi mãi được vun đắp bởi nhiệt huyết, sẵn sàng vượt qua khó khăn gian khổ, hiểm nguy và sự hy sinh của các chiến sỹ công an.