Bán đảo Sơn Trà trở thành điểm đến cao cấp được ưa chuộng

  • 12/06/2015 08:10
  • 0 bình luận
  • Mai Anh
  • In bài
ANTĐ - Viện Nghiên cứu Phát triển Du lịch Việt Nam phối hợp với Dự án EU vừa tổ chức hội thảo chuyên đề “Hướng tới giai đoạn mới trong xây dựng quy hoạch tổng thể phát triển du lịch”. 

Tại hội thảo, GS.TS Martin Fontanari, chuyên gia Dự án EU khẳng định, định hướng thị trường là cơ sở cho chiến lược quy hoạch tổng thể phát triển du lịch. Qua điều tra, nghiên cứu tại Việt Nam, ông cho rằng bán đảo Sơn Trà là một trong những điển hình tốt của quy hoạch tổng thể phát triển du lịch, với việc phát huy những thế mạnh về lịch sử, tự nhiên, khí hậu, hình thành nhiều điểm du lịch - vui chơi giải trí, giáo dục - khoa học đặc thù, trở thành một điểm đến khác biệt, cao cấp cho du khách.

Cũng tại hội thảo, PGS.TS Vũ Tuấn Cảnh, nguyên Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch nhấn mạnh, “Ngành du lịch cần được quy hoạch du lịch ở cấp quốc gia và vùng. Đối với cấp này, quy hoạch phải liên hệ với các chính sách và chiến lược phát triển du lịch,  cơ cấu ngành, tiêu chuẩn và điều kiện về cơ sở vật chất, kỹ thuật, yếu tố hành chính và các yếu tố cần thiết khác cho sự phát triển và quản lý du lịch”.

Hội thảo với sự tham dự của nhiều chuyên gia quốc tế đã mổ xẻ, đúc rút những kinh nghiệm lý luận và thực tiễn làm tiền đề cho việc xây dựng kế hoạch phát triển du lịch, trọng tâm là các khu du lịch trong tương lai.

Tin cùng chuyên mục