• Sống trong "hang động sách"

  Sống trong "hang động sách"

  ANTĐ - Một sinh viên họ Lý đang học tại trường Đại học Sư phạm Vân Nam (Trung Quốc) đã khiến cư dân mạng thán phục khi “xây” một “hang động” bằng các cuốn sách tại ký túc xá. 

 • Nhà trọ sinh viên, khổ đủ điều

  Nhà trọ sinh viên, khổ đủ điều

  ANTĐ - Sinh viên ngoại tỉnh thuê trọ ở thành phố đang phải đối mặt với nhiều vấn đề khó khăn: nơi ở chật chội, nóng bức, thiếu vệ sinh, phải dùng nước giếng khoan với giá nước sạch, bị nhà chủ lạm thu… Đáng lo ngại nhất là điều kiện an ninh không bảo đảm.

 • “Mất hi vọng là bất hạnh lớn nhất”

  “Mất hi vọng là bất hạnh lớn nhất”

  ANTĐ - Phòng 301, ký túc xá Đại học Quốc gia Hà Nội luôn có một sinh viên ít nói nhưng dễ gần, cần mẫn học tập khi hai tay đã cụt đến khuỷu, đó là Lý Láo Lở, chàng trai dân tộc Dao (con trai cả một gia đình thuần nông ở thôn Pạc Tà, xã A Mú Xung, huyện Bát Xát, cách thành phố Lào Cai 80Km). 

 • Sinh viên trộm đồ của bạn

  Sinh viên trộm đồ của bạn

  ANTĐ - Lợi dụng bạn cùng phòng đi vắng, sinh viên Hoàng Thị Linh đã đem laptop và điện thoại của bạn đi cầm đồ. 

 • Khổ như ở ký túc xá

  Khổ như ở ký túc xá

  ANTĐ - Vôi vữa trên tường bong tróc, nước sinh hoạt ô nhiễm, chuột chạy khắp phòng, an ninh trật tự không được đảm bảo… đó là những gì mà nhiều sinh viên đang sống trong các khu ký túc xá (KTX) tại Hà Nội phải đối diện hàng ngày.

 • Cám cảnh nhà trọ sinh viên

  Cám cảnh nhà trọ sinh viên

  ANTĐ - Thôn Nguyên Xá nhiều phòng là thế, thế nhưng, hỏi đến phòng trọ nào cũng nhận được câu trả lời “hết phòng”.

 • Thuê nhà trọ đầu năm học mới: Đắt... cắt cổ!

  Thuê nhà trọ đầu năm học mới: Đắt... cắt cổ!

  ANTĐ - Thời điểm các tân sinh viên nhập học sắp đến, câu chuyện đi tìm thuê  nhà trọ lại “nóng” hơn bao giờ hết. Số sinh viên có nhu cầu thuê trọ ngày một tăng trong khi quỹ nhà trọ không tăng, ký túc xá lại càng không. Lại thêm cái thời giá vàng tăng, “đô”, điện nước, gi gỉ gì gi cái gì cũng tăng,  chủ trọ được đà đua nhau hét với giá cắt cổ. Vậy là bao nhiêu khó khăn chồng chất lên vai gia đình những sinh viên ngoại tỉnh và người lao động nghèo.