Bản án chung thân cho đối tượng hãm hiếp nữ sinh gây chấn động nước Đức

  • 11/08/2017 07:00
  • 0 bình luận
  • Tuấn Anh
  • In bài
ANTD.VN - Một cặp nam nữ ở Đức đã bị kết án tù hôm thứ sáu tuần trước về tội cưỡng hiếp và sát hại một sinh viên Trung Quốc ở phía Đông nước Đức. Vụ án mạng đã khiến người dân ở cả hai quốc gia phẫn nộ.

Tòa án ở thành phố Dessau (Đức) xác định, các bị cáo Sebastian F. và Xenia I., đều 21 tuổi đã dụ dỗ sinh viên kiến trúc 25 tuổi tới một căn hộ không có người ở hồi tháng 5 năm ngoái, Hãng thông tấn DPA của Đức đưa tin.

Sau khi “bẫy” thành công nữ sinh viên, cặp đôi này liên tục tấn công tình dục nạn nhân, khiến cho cô bị nhiều vết thương nghiêm trọng tới mức chúng cho rằng nạn nhân sẽ chết. Nhưng vài giờ sau, khi quay trở lại, chúng phát hiện nạn nhân - được xác định là Li Yangjie - vẫn còn sống, nên khiêng cô đi rồi bỏ lại trong bụi cây. 

Bản án chung thân cho đối tượng hãm hiếp nữ sinh gây chấn động nước Đức ảnh 1Sebastian F. che mặt tại tòa

Nạn nhân bị nhiều cú đánh vào đầu 

Sau khi những người bạn ở Đức và Trung Quốc trình báo các cơ quan chức năng về việc Li Yangjie bị mất tích, cảnh sát đã mở cuộc tìm kiếm nữ sinh viên đến từ tỉnh Hà Nam, phía Đông Trung Quốc. Thi thể nạn nhân được tìm thấy 2 ngày sau đó. Kết quả khám nghiệm tử thi cho thấy, nạn nhân bị nhiều cú đánh vào đầu, hộp sọ. Sau khi thông tin về vụ án mạng lan truyền, hàng trăm sinh viên Trung Quốc và cư dân địa phương đã tổ chức cuộc tuần hành đòi công lý cho Li Yangjie.  

Cặp đôi này bị bắt giữ 2 tuần sau vụ án mạng và bị đưa ra tòa xét xử hồi tháng 11 năm ngoái. Xenia I. khai nhận, cô ta đã dụ dỗ nữ sinh viên trên khi người này đang chạy bộ, tới một căn hộ không có người và có mặt ở đó trong lúc Sebastian F. cưỡng hiếp nạn nhân. Nhưng cô ta phủ nhận tham gia vào vụ lạm dụng dẫn đến cái chết của nữ sinh viên. 

Không chỉ gây chấn động dư luận về sự tàn bạo, vụ án còn gây tranh cãi tại Đức và Trung Quốc vì mẹ và cha dượng của Sebastian F. đều là nhân viên Cảnh sát Đức và một trong hai người còn tham gia thẩm vấn ban đầu khi vụ án xảy ra. Tuy nhiên, những nghi ngờ về việc mẹ và cha dượng của Sebastian F. có thể tác động vào việc điều tra vụ án sau đó đã bị loại trừ. Trong quá trình điều tra vụ giết hại nữ sinh viên Li Yangjie, cảnh sát còn đưa ra ánh sáng việc Sebastian F. bị cáo buộc phạm tội hiếp dâm vào mùa hè năm 2013 ở Dessau. 

Bản án nghiêm khắc cho kẻ sát nhân

Sau một thời gian xét xử, Thẩm phán Uda Schmidt đã gọi vụ án là “tội ác không thể hiểu nổi” và động cơ duy nhất của cặp đôi là thực hiện hành vi ảo tưởng tình dục kỳ quái. Cuối cùng, tòa đã kết án tù chung thân đối với bị cáo Sebastian F. Trong khi đó, Xenia I., cũng là mẹ của 3 người con, đã phải nhận án phạt 5 năm 6 tháng tù. Khi bị tòa tuyên án, hai bị cáo không thể hiện cảm xúc gì. Ngoài án phạt tù, họ còn bị yêu cầu phải trả tổng cộng 60.000 euro (71.300 USD) để bù đắp cho những đau khổ mà cha mẹ của nạn nhân phải gánh chịu. 

“Vụ án là tội ác không thể hiểu nổi và động cơ duy nhất của cặp đôi là thực hiện hành vi ảo tưởng tình dục kỳ quái”.

Thẩm phán Uda Schmidt

Sven Pfeitzner, luật sư đại diện cho cha mẹ nạn nhân, nói với Hãng DW rằng, họ hài lòng với bản án tù chung thân đối với kẻ giết con gái họ, nhưng sẽ kháng cáo đối với bản án dành cho Xenia I.. “Tôi hoàn toàn đồng ý rằng Sebastian F. phải chịu hình phạt cao nhất theo luật pháp Đức. Cha mẹ nạn nhân cũng hài lòng về việc Sebastian F. phải chịu quãng đời còn lại sau song sắt và không thể làm tổn thương bất cứ ai. Nhưng cha mẹ nạn nhân sẽ có hành động pháp lý liên quan đến bản án của Xenia I. và họ đã quyết định sẽ kháng cáo”, luật sư Pfeitzner cho biết. Theo ông, Xenia I. không chỉ trợ giúp trong vụ hiếp dâm, mà còn che giấu tội ác.

Theo Shanghaiist/DW

Tin cùng chuyên mục