Xe+

Bamboo Airways lọt top hãng bay khu vực tốt nhất thế giới và châu Á

  • 25/09/2022 10:08
  • 0 bình luận
  • Ngân Tuyền
  • In bài
ANTD.VN - Ở hạng mục các hãng bay khu vực tốt nhất của châu Á (Best Regional Airlines in Asia), Bamboo Airways được vinh danh ở vị trí top 2, sau Bangkok Airways.

Tại lễ trao giải World Airline Awards - giải thưởng mệnh danh là “Oscar của ngành hàng không” do Skytrax tổ chức, Bamboo Airways đã được xướng tên trong top 15 hãng bay khu vực tốt nhất thế giới và top 2 hãng bay khu vực tốt nhất châu Á năm 2022.

Tại hạng mục các hãng bay khu vực tốt nhất thế giới (World’s Best Regional Airlines), Bamboo Airways nằm trong top 15 cùng nhiều đại diện nổi bật đến từ khắp châu Á, châu Âu, châu Mỹ. Còn ở hạng mục các hãng bay khu vực tốt nhất của châu Á (Best Regional Airlines in Asia), hãng được vinh danh ở vị trí top 2, sau Bangkok Airways.

Bamboo Airways lọt top hãng bay khu vực tốt nhất thế giới và châu Á ảnh 1

Bamboo Airways vừa được Skytrax vinh danh

Theo tiêu chí được Skytrax công bố, các hãng bay được vinh danh trong hạng mục hãng bay khu vực đều là các hãng hàng truyền thống (full services), chủ yếu khai thác các chuyến bay nội địa, quốc tế với thời gian hành trình lên đến khoảng 6 giờ. Ngoài ra các hãng cũng có thể đang khai thác một số các đường bay dài hơn, liên châu lục.

Được tổ chức thường niên từ năm 1999 đến nay, World Airline Awards của Skytrax là giải thưởng quốc tế uy tín được coi như “giải Oscar của ngành hàng không”. Giải thưởng tôn vinh các hãng hàng không, sân bay có hoạt động nổi bật và dịch vụ tốt nhất trên toàn thế giới.

Năm nay, World Airline Awards được công bố dựa trên kết quả của 14 triệu cuộc khảo sát khách hàng đến từ 100 quốc gia với 6 ngôn ngữ: Anh, Trung, Nhật, Nga, Tây Ban Nha, Pháp và trong khoảng thời gian từ tháng 9/2021 đến tháng 8/2022. Lễ trao giải đã được Skytrax tổ chức ngày 23/9 vừa qua tại London, Anh.

Đại diện hãng cho biết Bamboo Airways đang không ngừng phát triển và nâng cấp dịch vụ của mình theo 3 tiêu chí cốt lõi bao gồm: đẩy mạnh tăng trưởng mạng đường bay liên vùng, liên châu lục, đảm bảo bay đúng giờ và chất lượng dịch vụ tận tâm.

Tính đến nay, Bamboo Airways đang khai thác mạng bay nội địa rộng khắp, kết nối đến 21/22 cảng hàng không trên cả nước. Đồng thời, hãng cũng đang vận hành mạng đường bay quốc tế liên tục mở rộng về quy mô và tần suất, kết nối tới các sân bay trọng điểm tại châu Á, châu Âu, châu Úc.

Tin cùng chuyên mục