• Quyết liệt với quan tham

  Quyết liệt với quan tham

  ANTĐ - Trong nỗ lực ngăn chặn nạn tham nhũng đã đến mức nguy hiểm, Ban tổ chức trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc vừa ra thông tư yêu cầu thực hiện nghiêm ngặt quy định các quan chức phải kê khai tài sản cá nhân cũng như thu nhập của các thành viên trong gia đình.

 • 512 đại biểu HĐND bán phiếu bầu

  512 đại biểu HĐND bán phiếu bầu

  ANTĐ - Truyền thông Trung Quốc ngày 29-12 cho biết, 763 đại biểu hội đồng nhân dân (HĐND) ở tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc, đã nộp đơn từ chức sau khi vụ tai tiếng gian lận bầu cử ở tỉnh này bị lộ. Họ đã nhận hối lộ của 56 người để bầu những người này vào các cương vị mong muốn. 56 đại biểu này cũng đã bị bãi nhiệm ngay trong phiên họp HĐND hôm 28-12.

 • Tín nhiệm quá thấp, tìm người thay ngay

  Tín nhiệm quá thấp, tìm người thay ngay

  ANTĐ - Chiều 12-12, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã cho ý kiến đối với dự thảo hướng dẫn thi hành nghị quyết của Quốc hội về việc lấy phiếu tín nhiệm, bỏ phiếu tín nhiệm đối với người giữ chức vụ do Quốc hội, HĐND bầu hoặc phê chuẩn.

 • Ông Bạc Hy Lai bị truất ghế tại quốc hội Trung Quốc

  Ông Bạc Hy Lai bị truất ghế tại quốc hội Trung Quốc

  ANTĐ - Truyền thông Trung Quốc mới đây đăng tin quốc hội nước này đã chính thức bãi nhiệm tư cách đại biểu quốc hội của ông Bạc Hy Lai cũng như quyền được miễn trừ truy tố trước các cáo buộc pháp lý.

 • Tín nhiệm quá thấp, nên bãi nhiệm luôn

  Tín nhiệm quá thấp, nên bãi nhiệm luôn

  ANTĐ - Hôm qua, 11-10, Đoàn ĐBQH TP Hà Nội đã tổ chức lấy ý kiến cho Dự thảo Nghị quyết của Quốc hội về việc lấy phiếu tín nhiệm, bỏ phiếu tín nhiệm đối với người giữ chức vụ do Quốc hội, HĐND bầu hoặc phê chuẩn.

 • Bãi nhiệm một đại biểu HĐND

  Bãi nhiệm một đại biểu HĐND

  ANTĐ - Sáng nau 30-7, Hội đồng nhân dân (HĐND) xã Phước Hiệp, huyện Tuy Phước (Bình Định) đã biểu quyết thông qua việc bãi nhiệm chức danh đại biểu HĐND xã Phước Hiệp, khóa XI (nhiệm kỳ 2011 - 2016) đối với ông Nguyễn Kim Hùng. 

 • Ngày 26-5: Quốc hội bỏ phiếu bãi nhiệm bà Đặng Thị Hoàng Yến

  Ngày 26-5: Quốc hội bỏ phiếu bãi nhiệm bà Đặng Thị Hoàng Yến

  ANTĐ - Theo chương trình kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XIII đã được thông qua, vào ngày 26-5 tới, Quốc hội sẽ thảo luận và biểu quyết Nghị quyết về việc bãi nhiệm tư cách đại biểu Quốc hội đối với bà Đặng Thị Hoàng Yến (ĐBQH tỉnh Long An).

 • Tán thành bãi nhiệm ĐBQH Đặng Thị Hoàng Yến

  Tán thành bãi nhiệm ĐBQH Đặng Thị Hoàng Yến

  ANTĐ - Ngày 18-4, tại Hà Nội, Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đã tổ chức Hội nghị lần thứ 8 (khóa VII). Tham dự hội nghị có bà Tòng Thị Phóng, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Quốc hội; bà Nguyễn Thị Nương - Trưởng ban Công tác đại biểu của Ủy ban Thường vụ Quốc hội.