Xe+

Bài học nhớ đời khi xe bị xịt lốp

  • 08/05/2012 15:12
  • 0 bình luận
  • Thu Hằng
  • In bài
ANTĐ - Lờ đi chiếc lốp xe xì hơi suốt quãng đường dài sẽ gây hư hại nghiêm trọng cho xe của bạn (và có khi là cả tính mạng của bạn). 

Cuộc sống không phải lúc nào cũng bình yên và không phải mọi việc ta làm đều suôn sẻ. Ví như việc lái xe lâu lâu kiểu gì cũng phải có lần xịt lốp, có khi đúng lúc cấp bách chẳng hạn. Đi máy bay thường xuyên cũng vậy, không sớm thì muộn bạn cũng sẽ bị lỡ một hai chuyến.

Đôi khi, “họa vô đơn chí” bạn lại gặp cả hai chuyện không may. Đó là trường hợp của Pennsylvania khi cô nhất quyết bắt kịp chuyến bay sáng sớm ở sân bay quốc tế Pittsburgh, vì thế nên đành mặc kệ tiếng "bụp, bụp, bụp" phát ra từ lốp xe xịt của chiếc Toyota Prius cô đang lái.

Theo thông tin trên WTAE.com, cô gái này đã không để ý lốp sau bên phải bị xì hơi đến khi nó xẹp lép bung ra khỏi vành. Cuối cùng, điều đó làm cho phanh không ăn, có thể do má phanh bị mòn hoặc tích nhiệt do dầu phanh bốc hơi.

Khi người phụ nữ vừa tiến vào sân bay, cô không thể cua xe qua khúc quanh và lao vào một loạt cửa tự động. Không người đi bộ nào bị thương, và người phụ nữ từ chối chăm sóc y tế trong hoàn cảnh đó. So với sự hư hại của chiếc Prius thì về lệ phí đổi vé máy bay chẳng nhằm nhò gì. 

Bài học nhớ đời khi xe bị xịt lốp ảnh 1

Bài học nhớ đời khi xe bị xịt lốp ảnh 2

Bài học nhớ đời khi xe bị xịt lốp ảnh 3
Việc đổi vé máy bay hoặc rời chuyến bay chắc chắn sẽ đỡ tốn kém hơn nhiều
so với việc chịu các chi phí về sửa xe và đền bù những hư hại tại
sân bay mà người phụ nữ này đã gây ra

Bài học cho chúng ta trong trường hợp này là gì? 

  • Thứ nhất, hãy dành kha khá thời gian để đến sân bay sớm trước khi chuyến bay cất cánh đề phòng xe xịt lốp, có khi là tai nạn, đường xá tu sửa hay sự ẩm ương của thời tiết. 
  • Thứ hai, bỏ quên lốp xe xì hơi suốt quãng đường dài sẽ gây hư hại nghiêm trọng cho xe của bạn (và có khi là cả tính mạng của bạn). 
  • Cuối cùng, nếu bạn lắp bánh xe dự phòng vào rồi, nhớ đi chậm giảm tốc độ.

Theo MotorAuthority

Tin cùng chuyên mục