Bài hát Việt trở lại ..."lợi hại hơn xưa"

ANTĐ - Thay vì phần nhạc kịch như năm vừa qua, Bài hát Việt năm nay sẽ được thay bằng một mini liveshow của những tác giả trưởng thành từ Bài hát Việt. Nhạc sĩ Lưu Thiên Hương sẽ thay thế vị trí của nhạc sĩ Trần Mạnh Hùng trên hàng ghế Hội đồng thẩm định.

Ra đời từ năm 2005, đến nay, chương trình Bài hát Việt đã trở thành một "cái nôi" uy tín cho các sáng tác mới đến gần hơn với công chúng. Qua mỗi năm, Bài hát Việt lại có những đổi mới để ngày càng phụ hợp hơn với trào lưu âm nhạc thời đại. Mỗi tác phẩm được trình diễn đều mang hơi thở cuộc sống với những giai điệu độc đáo.

Các nhạc sĩ khi đến với Bài hát Việt, họ không chỉ đưa "đứa con tinh thần" của mình ra mắt công chúng mà còn được học hỏi và rèn luyện với những tài năng khác, đồng thời cũng được góp ý, hỗ trợ từ những đàn anh lớn trong nghề. Đã có nhiều nhạc sĩ trẻ thành công và được công chúng nhắc đến từ Bài hát Việt như: Lưu Thiên Hương, Phạm Toàn Thắng, Giáng Son, Nguyễn Vĩnh Tiến….

Trong năm vừa qua, Bài hát Việt ghi dấu ấn với khán giả bằng cấu trúc chương trình hoàn toàn mới cùng sự lên ngôi của những sáng tác ấn tượng. Sau 3 tuần với định dạng studio, các ca khúc chất lượng nhất trong tháng sẽ được hội tụ tại đêm liveshow Gala cùng những màn trình diễn độc đáo.

Năm 2013, ngoài sự lên ngôi của những sáng tác trẻ, những tác giả trẻ, chương trình còn mang tới một nét đặc biệt cho mỗi đêm Gala khi sau phần thể hiện các sáng tác của tháng, Bài hát Việt sẽ có một vở nhạc kịch về một chủ đề, các ca khúc được thể hiện trong vở nhạc kịch đều là những ca khúc nổi tiếng, thành công từ chương trình Bài hát Việt.

Năm nay, Bài hát Việt tiếp tục làm mới mình cùng nhiều bất ngờ: thay vì phần nhạc kịch như năm vừa qua, trong năm nay sẽ được thay bằng một mini liveshow của những tác giả trưởng thành từ Bài hát Việt. Thay đổi cũng xuất hiện trên hàng ghế Hội đồng thẩm định khi nhạc sĩ Lưu Thiên Hương sẽ thay thế vị trí của nhạc sĩ Trần Mạnh Hùng.

Gala đầu tiên của chương trình Bài hát Việt 2014 diễn ra lúc 21h ngày 25-4-2014 trên kênh VTV6.