Vụ học sinh lớp 11 đánh nhau đến tàn phế tại Trường Cao đẳng Công thương Hà Nội:

Bài 1: Xót xa nam sinh bị tổn hại tới 94% sức khỏe

  • 09/11/2020 17:42
  • 1 bình luận
  • Lâm Vinh
  • In bài

ANTD.VN - Đứa con trai đang tuổi ăn, tuổi lớn và khỏe mạnh, bỗng chốc biến thành “thân tàn ma dại” sau những cú đấm của bạn cùng trường, khiến những người làm cha, làm mẹ tan nát cõi lòng…

Khởi nguồn từ trò nghịch dại…

Theo thông báo của TAND quận Thanh Xuân (Hà Nội), ngày 12-11 tới đây, cơ quan xét xử này đưa Nguyễn Đức Trí (SN 2003, trú ở phường Vĩnh Tuy, Hai Bà Trưng, Hà Nội) ra xét xử sơ thẩm về tội “Cố ý gây thương tích”, quy định tại điểm a, khoản 3, Điều 134-BLHS. Bị hại trong vụ án là cháu Nguyễn Mạnh Đức (SN 2002), ở quận Thanh Xuân, Hà Nội.

Điều đáng nói và đáng buồn là thời điểm xảy ra vụ án, cả bị cáo, bị hại đều đang học lớp 11 Trường Cao đẳng Công thương Hà Nội, trụ sở tại phố Vũ Trọng Phụng, Thanh Xuân, Hà Nội. Hơn nữa, lúc cháu Đức bị Trí đánh thành ra nông nỗi như hiện nay lại đúng vào thời điểm các cháu học sinh ăn bán trú tại trường.

Bài 1: Xót xa nam sinh bị tổn hại tới 94% sức khỏe ảnh 1

Theo kết luận giám định, Nguyễn Mạnh Đức bị tổn hại tới 94% sức khỏe.

Cụ thể, theo cáo trạng truy tố, Nguyễn Đức Trí là học sinh bán trú lớp 11B6, hệ đào tạo hai văn bằng của Trường Cao đẳng Công thương Hà Nội. Trong khi ấy, cháu Nguyễn Mạnh Đức cũng là học sinh bán trú lớp 11B7 của ngôi trường này.

Khoảng 11h45 ngày 22-7-2019, sau khi ăn trưa xong, Trí cùng bạn là cháu Bùi Đức N (học cùng lớp) đi cầu thang bộ, từ tầng 6 xuống tầng 1 của dãy nhà A. Khi xuống tới tầng 1, Trí thấy có nước tương ớt chảy từ tầng 5, qua khe xoắn cầu thang rơi vào tay mình. Nhìn ngược lên phía trên, nam sinh lớp 11B6 thấy có người đổ tương ớt xuống nhưng không rõ ai.

Ngay sau đó, Trí và cháu N chạy ngược lên tầng 5 tìm “thủ phạm” nhưng không xác định được là ai nên lại cùng nhau quay xuống tầng 1 để mua nước uống. Cùng thời điểm, cháu Hoàng Trung Đ (học sinh lớp 11B3) đứng ở hành lang tầng 5 gọi Trí (ở sân trường) và nói đã tìm được người đổ tương ớt.

Có mặt tại tầng 5, Trí được cháu Đ cho xem ảnh người đổ tương ớt qua điện thoại, đồng thời chỉ tay về phía cháu Nguyễn Mạnh Đức đứng cách đó không xa. Tức thì nam sinh lớp 11B6 đi đến chỗ cháu Đức khoác vai, rồi kéo bạn cùng trường ra khu vực nhà vệ sinh nói chuyện.

Và những cú đấm “chết người”

Cũng theo tài liệu truy tố, tại khu vực nhà vệ sinh, Trí hỏi cháu Đức: “Mày đổ tương ớt vào người tao à”? Nhận được câu trả lời là không, nam sinh lớp 11B6 liền đấm thẳng tay vào mặt bạn cùng trường. Đáp trả, Đức cũng đấm vào mặt Trí nhưng không gây thương tích gì.

Sau đó, Trí tiếp tục đấm nhiều nhát liên tiếp vào đầu, mặt nam sinh lớp 11B7, khiến đầu cháu Đức đập vào tường nhà vệ sinh. Sự việc nhanh chóng được các nam sinh có mặt chứng kiến can ngăn và cháu Đức đi về lớp ngủ trưa.

Tuy nhiên, khoảng 20 phút sau, cháu Đức xin phép cô giáo chủ nhiệm cho về nhà nghỉ với lý do vừa bị bạn đánh, rất đau đầu. Biết được sự việc, cô giáo của bị hại vội đưa Đức sang phòng nghỉ giáo viên để chờ phụ huynh đến đón.

Thế nhưng đến khoảng 14h cùng ngày thì Đức bị nôn và ngất xỉu tại hành lang. Và rồi nam sinh lớp 11B7 nhanh chóng được đưa tới bệnh viện cấp cứu. Sau đó, cháu Đức được chuyển qua nhiều bệnh viện khác nhau và phải phẫu thuật, điều trị liên tục kéo dài hơn 9 tháng với tỉ lệ tổn hại sức khỏe lên đến 94%.

Chiều 28-10 vừa qua, Nguyễn Mạnh Đức được bố mẹ dìu đến TAND quận Thanh Xuân để tham dự phiên xét xử nam sinh đã gây ra vụ án đau lòng này. Thế nhưng phiên tòa hôm ấy đã bị trì hoãn với lý do gia đình bị cáo cần thu thập thêm chứng từ thể hiện việc đã bỏ tiền ra chạy chữa, điều trị cho nam sinh lớp 11B7 Trường Cao đẳng Công thương Hà Nội.

Gặp bị hại tại hành lang phòng xử án, chúng tôi không khỏi bàng hoàng, xót xa… Bởi ở cái tuổi 17, Đức vốn là một chàng trai “bẻ gãy sừng trâu” nhưng chỉ từ mấy cú đấm “chết người” của bạn mà giờ đây cậu ta chỉ còn là một cái xác khô cứng, vô hồn. Thậm chí ngay cả việc đi tiểu tiện nam sinh lớp 11 cũng phải cần có người dìu đỡ, hỗ trợ.

Tin cùng chuyên mục