Bác sĩ Nhà Trắng: Tổng thống Donald Trump âm tính với virus SARS-CoV-2

  • 13/10/2020 10:55
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN -  Vào hôm 12-10, bác sĩ của Nhà Trắng vừa thông báo Tổng thống Mỹ Donald Trump đã xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2 trong nhiều ngày liên tiếp.

Thông báo bằng văn bản từ bác sĩ Nhà Trắng Sean Conley cho biết, Tổng thống Donald Trump đã có kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2 từ cuối tuần trước, tức là khoảng 1 tuần sau khi ông xuất viện và đến nay không còn biểu hiện bệnh.

Tuy nhiên, thông báo này không nói rõ ông chủ Nhà Trắng đã xét nghiệm vào ngày nào và lần thực hiện gần nhất là bao giờ.

"Tổng thống Donald Trump đáp ứng được các tiêu chuẩn của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC) về cách ly an toàn. Mẫu xét nghiệm Covid-19 bằng kỹ thuật PCR cho thấy ông không còn bị coi là một mối nguy cơ truyền bệnh cho những người khác”, bác sĩ Conley nhấn mạnh.

Bác sĩ Nhà Trắng: Tổng thống Donald Trump âm tính với virus SARS-CoV-2 ảnh 1

Ông Donald Trump được xét nghiệm âm tính và không còn là nguồn lây bệnh

Tổng thống Donald Trump và Đệ nhất phu nhân Melania đã xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 vào hôm 2-10. Ông đã nhập viện Reed Waters ở bang Maryland và có 3 ngày điều trị tại đây.

Việc Tổng thống Donald Trump mắc Covid-19 đã khiến Ủy ban Tranh luận Tổng thống Mỹ (CPD) hủy buổi tranh luận ngày 15-10 giữa hai ứng viên mà thay vào đó chuyển sang chuẩn bị cho cuộc tranh luận cuối cùng vào ngày 22-10. CPD đưa ra quyết định này sau khi ông Donald Trump từ chối tham dự cuộc tranh luận trực tuyến.

Tổng thống Donald Trump cũng đã nối lại chiến dịch vận động tranh cử vào ngày 12-10. Dự kiến, ông sẽ lần lượt tới các bang Pennsylvania, Iowa và North Carolina trong các ngày tiếp theo.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục