Bác sĩ Anthony Fauci tin Mỹ sẽ kiểm soát tốt dịch Covid-19 vào đầu năm 2022

  • 25/08/2021 09:15
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN -  Theo cố vấn hàng đầu của Mỹ về bệnh truyền nhiễm, bác sĩ Anthony Fauci, nước này có thể kiểm soát được dịch Covid-19 vào đầu năm 2022 sau khi nhiều loại vaccine được cấp giấy phép đầy đủ.

Ông Fauci cho biết, việc Cơ quan kiểm soát Dược phẩm và Thực phẩm Mỹ (FDA) cấp phép sử dụng đầy đủ cho vaccine Pfizer đã tạo điều kiện cho nhiều người có khả năng miễn dịch trước virus. Theo ông, vaccine của Moderna và Johnson&Johnson cũng sẽ tiếp tục được cấp phép trong một vài tuần tới, cùng với đó là việc chấp thuận cho sử dụng với trẻ nhỏ.

“Nếu chúng ta có thêm 80 đến 90 triệu người tiêm vaccine, vốn là những người từ chối tiêm hoặc không có cơ hội tiêm, tôi tin rằng, Mỹ có thể nhìn thấy ánh sáng nơi cuối con đường. Chúng ta có sẽ cải thiện vấn đề này”, ông Fauci cho hay.

Vaccine của Pfizer là loại đầu tiên được FDA phê duyệt đầy đủ tại Mỹ. Trước đó, FDA phê duyệt sử dụng khẩn cấp 3 loại vaccine của Pfizer, Moderna và Johnson&Johnson.

Bác sĩ Anthony Fauci tin Mỹ sẽ kiểm soát tốt dịch Covid-19 vào đầu năm 2022 ảnh 1

Ông Fauci kỳ vọng Mỹ sẽ kiểm soát tốt dịch bệnh vào đầu năm 2022

Với việc được phê duyệt đầy đủ, một loại vaccine sẽ có thể sử dụng cho người trên 16 tuổi. Điều này cũng tạo điều kiện cho các doanh nghiệp và trường đại học yêu cầu tiêm chủng bắt buộc, đồng thời khuyến khích những người Mỹ đang do dự.

Sau khi nhận được giấy phép phê duyệt chính thức, vaccine của Pfizer vẫn có thể bán trên thị trường sau khi đại dịch kết thúc và có thể được quảng cáo trực tiếp đến người tiêu dùng. Các nhà sản xuất dược phẩm tại Mỹ bị cấm quảng cáo những vaccine chỉ được cấp giấy phép sử dụng khẩn cấp.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục