Bác kháng cáo kêu oan của gã đàn ông sát hại vợ, rồi phân xác phi tang

  • 12/01/2021 15:53
  • 0 bình luận
  • Minh Long
  • In bài
ANTD.VN - Bị cấp tòa sơ thẩm áp dụng mức án cao nhất về tội “Giết người”, Đỗ Ngọc Anh kháng cáo cho rằng bị oan…

Theo đơn kháng cáo kêu oan, ngày 12-1, TAND Cấp cao tại Hà Nội tiến hành phiên xử phúc thẩm đối với Đỗ Ngọc Anh (SN 1964, trú tại xã Liên Hà, huyện Đông Anh, Hà Nội) về tội “Giết người”.

Bị hại trong vụ án là bà Đặng Thị H (SN 1960), trú tại huyện Chương Mỹ, Hà Nội. Cũng như ở phiên tòa sơ thẩm hồi cuối tháng 8, đầu tháng 9-2020, Đỗ Ngọc Anh tiếp tục quanh co và chối bỏ việc ra tay sát hại, rồi phân xác vợ vứt xuống sông Đuống.

Với nhiều tình tiết bất minh trong quá trình gây án, gã đàn ông này không thể thuyết phục được HĐXX phúc thẩm về kháng cáo kêu oan của mình.

Bác kháng cáo kêu oan của gã đàn ông sát hại vợ, rồi phân xác phi tang ảnh 1

Với hành vi mất hết nhân tính, Đỗ Ngọc Anh đã bị cả 2 cấp tòa đều tuyên án tử hình

Ngược lại, hồ sơ vụ án thể hiện rõ việc Đỗ Ngọc Anh đã sát hại dã mãn bà Đặng Thị H… Cũng chính vì thế mà sau nửa ngày xử án, TAND Cấp cao tại Hà Nội đã quyết định bác kháng cáo kêu oan, đồng thời giữ nguyên mức án tử hình về tội “Giết người” đối với Đỗ Ngọc Anh.

Trước đó tại phiên tòa phúc thẩm, tội ác của gã đàn ông này một lần nữa lại được “xới lên”. Cụ thể năm 2017, Đỗ Ngọc Anh quen biết qua mạng xã hội và nảy sinh quan hệ tình cảm với bà Đặng Thị H. Trước ngày hai người đăng ký kết hôn không lâu, Ngọc Anh thỏa thuận sẽ ủy quyền cho bà H chiếc ô tô Prado trị giá 1,5 tỷ đồng của đối tượng.

Đổi lại, bà H sẽ sang tên mảnh đất 60m2 ở huyện Chương Mỹ, Hà Nội cho Ngọc Anh để xây nhà. Nhưng theo gã đàn ông này khai báo, ngay sau khi kết hôn, do bà H nghi ngờ đối tượng có mối quan hệ nam nữ khác, nên đã cắt đứt liên lạc và bán chiếc xe ô tô Prado mà không hỏi ý kiến đối tượng.

Bà H cũng ngừng việc làm giấy tờ sang tên mảnh đất 60m2 cho bị cáo như thỏa thuận. Tức giận vì vợ bội ước, rạng sáng 31-1-2019, Ngọc Anh đột nhập vào nhà bà H ở huyện Chương Mỹ. Bị cáo nấp trong kho, đến khoảng 8h thì thấy bà H đi qua, nên xông ra đẩy nạn nhân vào kho.

Sau đó, gã đánh và vật lộn với bà H khoảng 30 phút thì vớ được thanh sắt, rồi dùng nó đánh một nhát vào đầu vợ, khiến người phụ nữ tử vong. Đến đêm cùng ngày, Đỗ Ngọc Anh quay lại nhà nhạn nhân, đưa thi thể bà H lên ô tô, rồi đem về khu vực cầu Đông Trù (nối quận Long Biên và Đông Anh) tiến hành phân xác thành nhiều mảnh và vứt xuống sông Đuống.

Tin cùng chuyên mục