• 3 trường đại học tăng học phí

  3 trường đại học tăng học phí

  ANTĐ - Thực hiện thí điểm đổi mới cơ chế hoạt động của bậc ĐH, 3 trường đầu tiên vừa được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt đề án giai đoạn 2015-2017 là trường ĐH Tài chính – Marketing, ĐH Hà Nội và ĐH Kinh tế quốc dân. 

 • Giật mình vì học phí đại học, cao đẳng

  Giật mình vì học phí đại học, cao đẳng

  ANTĐ - Mức học phí năm 2014 được các trường đại học, cao đẳng trên cả nước thuộc diện ngoài công lập công bố ở nhiều ngành học khiến không chỉ sinh viên, các bậc phụ huynh giật mình lo ngại mà dư luận cũng bất bình bởi mức học phí cao đến phi lý. 

 • Không để học phí tăng đồng loạt

  Không để học phí tăng đồng loạt

  ANTĐ - Thời điểm kết thúc năm học 2012-2013 cũng là lúc các cơ sở đào tạo đồng loạt tung ra dự kiến mức học phí mới tăng theo lộ trình được cho phép. Lo ngại việc tăng học phí tác động mạnh đến chỉ số giá tiêu dùng, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga vừa yêu cầu cơ sở giáo dục công lập giãn điều chỉnh học phí  và không được ép buộc đóng học phí cả học kỳ, cả năm.

 • Không nên cứng nhắc về tuổi nghỉ hưu

  Không nên cứng nhắc về tuổi nghỉ hưu

  ANTĐ - Mặc dù rất yêu nghề và gắn bó với trường lớp hơn 20 năm nhưng cô giáo Nguyễn Thanh Thêm, nữ nhà giáo tiêu biểu năm 2012 vẫn mong muốn được giải quyết chế độ hưu bởi với vị trí của cô, sức trẻ là yêu cầu không thể thiếu.