Bắc bộ tiếp tục chìm sâu trong giá rét do không khí lạnh tăng cường tràn về

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Dự báo từ đêm nay, một đợt không khí lạnh tăng cường bắt đầu ảnh hưởng tới vùng núi Bắc bộ, sau đó ảnh hưởng đến Bắc và Trung Trung bộ.

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia thông tin, miền Bắc đang tiếp tục chìm sâu trong đợt giá rét. Nhiệt độ đo thực lúc 6 giờ sáng nay, 20/12, ở Hà Đông (Hà Nội) là 9,8 độ C, Chí Linh (Hải Dương) 9,8 độ C, Trùng Khánh (Cao Bằng) là 3,5 độ C, Mẫu Sơn (Lạng Sơn) là 6,7 độ C, Sa Pa (Lào Cai) 4,3 độ C. Nơi ghi nhận nhiệt độ thấp nhất trong sáng sớm nay là Đồng Văn (Hà Giang) 1,8 độ C.

Đến trưa, nắng tràn ngập, nhiệt độ tăng nhanh, như Hà Nội lên 21-22 độ, điểm cao trên 1.500 m so với mực nước biển như Sa Pa (Lào Cai) 15 độ C. Vùng rét đậm, rét hại (trung bình ngày từ 15 và 13 độ C trở xuống) đã thu hẹp, nhưng vẫn duy trì ở vùng núi và trung du.

Bắc bộ tiếp tục chìm sâu trong giá rét do không khí lạnh tăng cường tràn về ảnh 1

Đêm nay, không khí lạnh tăng cường lại tràn xuống Bắc bộ

Dự báo ngày hôm nay, các tỉnh miền Bắc tiếp tục duy trì thời tiết ngày nắng hanh, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, đêm rét buốt. Nhiệt độ thấp nhất về đêm ở khu vực đồng bằng từ 11-14 độ C, vùng núi 8-11 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 5 độ. Nhiệt độ cao nhất ban ngày từ 19-22 độ C.

Các tỉnh Thanh Hóa – Nghệ An hôm nay trời nắng, đêm có mưa vài nơi, nhiệt độ thấp nhất 12-15 độ C, cao nhất từ 19-22 độ C.

Dự báo từ đêm nay, một đợt không khí lạnh tăng cường bắt đầu ảnh hưởng vùng núi Bắc bộ, sau đó ảnh hưởng đến Bắc và Trung Trung bộ. Gió Đông Bắc trong đất liền mạnh dần lên cấp 3, vùng ven biển cấp 4-5, giật cấp 6-7.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, từ 21-23/12, miền Bắc và các tỉnh Thanh Hóa – Thừa Thiên Huế tiếp tục chìm sâu trong giá rét, vùng núi có nơi rét đậm, rét hại.

Trong đợt không khí lạnh này nhiệt độ thấp nhất ở Bắc bộ và Bắc Trung bộ phổ biến từ 10-13 độ C, khu vực vùng núi Bắc bộ phổ biến 6-9 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 6 độ C, khu vực từ Quảng Bình đến Thừa Thiên Huế phổ biến 13-16 độ C.

Các tỉnh Hà Tĩnh đến Thừa Thiên Huế hôm nay nhiều mây, có mưa vài nơi, nhiệt độ thấp nhất từ 14-17 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 19-22 độ C. Các tỉnh Đà Nẵng đến Phú Yên hôm nay nhiều mây, có mưa rải rác, nhiệt độ thấp nhất từ 17-20 độ C, cao nhất từ 21-24 độ C.

Từ đêm nay đến ngày mai, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Khánh Hòa có mưa, mưa vừa, cục bộ có mưa to và giông, riêng khu vực từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi có mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to.