Bắc bộ rét đậm, rét hại, mưa rào, vùng núi có thể xuất hiện băng giá

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Ở Bắc bộ trời rét đậm, vùng núi có nơi rét hại với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 11-14 độ C, vùng núi 8-11 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 6 độ C và có khả năng xảy ra băng giá, mưa tuyết.

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia thông tin, sáng nay, 13/2, bộ phận không khí lạnh ở phía Bắc vẫn đang tiếp tục di chuyển xuống phía Nam nước ta.

Trong sáng nay, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến một số nơi ở vùng núi phía Bắc của Bắc bộ, sau đó sẽ ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc bộ, Bắc Trung bộ và một số nơi ở Trung Trung bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với hội tụ gió trên cao nên trong ngày và đêm nay Bắc bộ có mưa, mưa rào và có nơi có giông, cục bộ có mưa vừa, mưa to với lượng mưa 20-50mm, có nơi trên 70mm.

Không khí lạnh tràn về, Bắc bộ rét tê tái kéo dài, vùng núi có thể xuất hiện băng giá

Không khí lạnh tràn về, Bắc bộ rét tê tái kéo dài, vùng núi có thể xuất hiện băng giá

Khu vực từ Thanh Hoá đến Thừa Thiên Huế từ ngày hôm nay có mưa, mưa rào và có nơi có giông. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Ở Bắc bộ trời rét đậm, vùng núi có nơi rét hại với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 11-14 độ C, vùng núi 8-11 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 6 độ C và có khả năng xảy ra băng giá, mưa tuyết.

Từ đêm nay, khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế trời chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 14-17 độ C.

Từ sáng nay, trong đất liền Bắc bộ gió chuyển hướng Đông Bắc cấp 3, vùng ven biển cấp 4. Từ trưa chiều nay, ở vịnh Bắc bộ và khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) gió chuyển hướng Đông Bắc mạnh dần lên cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8, biển động mạnh, sóng biển cao từ 2,0-3,0m.

Khu vực Hà Nội, trong ngày và đêm nay có lúc có mưa, mưa rào. Trời rét đậm với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 11-14 độ C.