Bắc bộ rét đậm kéo dài cả tuần, nhiều nơi dưới 13 độ C kèm mưa phùn nhỏ

  • 09/01/2022 16:56
  • 0 bình luận
  • Hạ Quỳnh
  • In bài
ANTD.VN - Khu vực Hà Nội, từ đêm mai, có mưa và mưa nhỏ. Trời rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 13-16 độ C.

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia thông tin, hiện ở phía Bắc có một bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống phía Nam.

Khoảng đêm mai, 10/1, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến khu vực Đông Bắc của Bắc bộ, ngày 11/01 ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc bộ và Bắc Trung bộ, sau đó ảnh hưởng đến một số nơi thuộc Trung Trung bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nên từ đêm mai ở Bắc bộ có mưa và mưa nhỏ; Bắc Trung bộ và Trung Trung bộ có mưa, mưa rào và có nơi có giông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Bắc bộ rét đậm kéo dài cả tuần, nhiều nơi dưới 13 độ C kèm mưa phùn nhỏ ảnh 1

Bắc bộ từ hôm nay trời rét, nhiều nơi rét đậm kèm mưa phùn nhỏ

Ở Bắc bộ và Bắc Trung bộ, trời rét, vùng núi có nơi rét đậm. Nhiệt độ thấp nhất ở Bắc bộ phổ biến 13-16 độ C, vùng núi có nơi dưới 13 độ C; Bắc Trung bộ phổ biến 14-17 độ C.

Từ đêm mai, trong đất liền gió chuyển hướng Đông Bắc mạnh dần lên cấp 3, vùng ven biển cấp 4; ở vịnh Bắc bộ gió Đông Bắc mạnh dần lên cấp 6, giật cấp 7, biển động, sóng biển cao từ 2,0-3,0m.

Từ gần sáng ngày 11/1, khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8, biển động, sóng biển cao từ 2,0-4,0m.

Từ ngày 11/01, vùng biển từ Bình Định đến Cà Mau, khu vực Giữa Biển Đông và vùng biển phía Tây khu vực Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển phía Tây quần đảo Trường Sa) gió Đông Bắc mạnh dần lên cấp 6, giật cấp 7-8, biển động, sóng biển cao từ 2,0-4,0m.

Khu vực Hà Nội, từ đêm mai, có mưa và mưa nhỏ. Trời rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 13-16 độ C. Nhiệt độ cao nhất trong ngày lên mức 20-21 độ C, trời nhiều mây, có ngày xuất hiện mưa phùn nhỏ. Hình thái thời tiết này kéo dài đến cuối tuần.

Tin cùng chuyên mục