Bắc bộ đón tuần mới nắng nóng, cuối tuần nền nhiệt càng cao

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Từ ngày 18/4, nắng nóng cục bộ cũng mở rộng ra khu vực Đông Bắc bộ, nền nhiệt tăng dần, những ngày cuối tuần, nền nhiệt Bắc bộ lên mức 34-35 độ C.

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia thông tin, do ảnh hưởng của hoàn lưu vùng thấp nóng phía Tây kết hợp với hiệu ứng gió phơn, ngày 17/4 khu vực phía Tây Bắc bộ và vùng núi phía Tây khu vực Bắc Trung bộ có nắng nóng cục bộ.

Từ ngày 18-23/4, khu vực phía Tây Bắc bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến Phú Yên có khả năng xảy ra nắng nóng diện rộng với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ C, có nơi trên 38 độ C.

Nắng nóng xuất hiện và kéo dài hết tuần này ở Bắc bộ

Nắng nóng xuất hiện và kéo dài hết tuần này ở Bắc bộ

Từ ngày 18/4, nắng nóng cục bộ cũng mở rộng ra khu vực Đông Bắc bộ, nền nhiệt tăng dần, những ngày cuối tuần, nền nhiệt Bắc bộ lên mức 34-35 độ C, ngày nắng đêm không mưa. Khoảng từ ngày 24/4, Bắc bộ sẽ đón một đợt mưa rào và giông rải rác.

Do ảnh hưởng của nắng nóng kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp và gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn nên có nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao và nguy cơ xảy ra cháy rừng.

Ngoài ra, nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.