Bắc bộ chuẩn bị đón đợt rét cực mạnh, giá rét bao trùm cả ngày, đêm

  • 04/01/2021 14:02
  • 0 bình luận
  • Hạ Quỳnh
  • In bài
ANTD.VN - Nhiệt độ cả ngày, đêm dự báo đều ở mức thấp và không có nắng. Khu vực Hà Nội, từ ngày 8/1, nền nhiệt chỉ ở mức 9-13 độ C.

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia thông tin, từ đêm ngày 7/1, khu vực Bắc bộ tiếp tục đón một đợt không khí lạnh cường độ mạnh tăng cường xuống.

Đáng chú ý, đợt rét này được nhận định là rất rét, bởi khi không khí lạnh tràn xuống sẽ mang theo một lượng ẩm lớn, gây mưa cho toàn Bắc bộ tạo hình thái rét ẩm.

Nhiệt độ cả ngày và đêm dự báo đều ở mức thấp và không có nắng. Khu vực Hà Nội từ ngày 8/1 nền nhiệt chỉ ở mức 9-13 độ C.

Bắc bộ chuẩn bị đón đợt rét cực mạnh, giá rét bao trùm cả ngày, đêm ảnh 1

Từ ngày 8/1, Bắc bộ chuyển rét đậm rét hại, trời có mưa ẩm

Sau đó, mưa sẽ kết thúc, từ ngày 11/11, Bắc bộ chuyển sang thời kỳ rét khô nên thời tiết sẽ rất rét và buốt.

Khu vực Hà Nội hôm nay trời có mây, không mưa, sáng sớm có sương mù nhẹ. Gió đông bắc cấp 2-3. Trời rét. Nền nhiệt cao nhất trong ngày lên mức 20 độ C, về đêm ở mức 13 độ C.

Từ nay đến ngày 7/1, tại Bắc bộ và Hà Nội nền nhiệt có xu hướng tăng dần nhẹ, sáng sớm có sương mù, trưa chiều giảm mây, trời nắng. Trời chỉ còn duy trì ở mức rét.

Đáng nói, khoảng ngày 10/1, một đợt không khí lạnh nữa sẽ tăng cường xuống phía Bắc, kéo dài rét đậm rét hại ở khu vực này đến khoảng giữa tháng 1. Cần đề phòng các hiện tượng thời tiết cực đoan có thể xuất hiện như sương muối, băng giá tại khu vực vùng núi phía Bắc.

Nhiệt độ trung bình nửa đầu tháng 1 ở Bắc bộ và Trung bộ ở mức thấp hơn so với giá trị trung bình nhiều năm cùng thời kỳ, Tây Nguyên và Nam bộ ở mức xấp xỉ so với giá trị trung bình nhiều năm cùng thời kỳ.

Lượng mưa khu vực Bắc bộ, Bắc và Trung Trung Bộ phổ biến thấp hơn so với trung bình nhiều năm cùng thời kỳ, trong đó tại Nam bộ mưa trái mùa có khả năng xuất hiện trong tuần đầu tháng 1 với tổng lượng mưa phổ biến 10-25mm. Riêng khu vực Nam Trung bộ có tổng lượng mưa cao hơn trung bình nhiều năm 10-20%.

Tin cùng chuyên mục