Bắc bộ chấm dứt đợt nắng nóng kéo dài, đón mưa giông nhiều ngày

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Khu vực Hà Nội hôm nay có mây, chiều tối có lúc có mưa rào và giông; ngày nắng nóng gay gắt. Gió đông nam đến nam cấp 2-3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất ở mức 37 độ C.

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, từ chiều tối hôm nay, 14/7 đến sáng 15/7, ở khu vực vùng núi Bắc bộ có mưa vừa, mưa to và giông, cục bộ có mưa rất to với lượng mưa 40 - 70 mm, có nơi trên 150 mm.

Các tỉnh thuộc trung du, đồng bằng Bắc bộ và Thanh Hóa có mưa rào và giông, cục bộ có mưa to đến rất to với lượng mưa 20 - 50 mm, có nơi trên 70 mm. Như vậy, đợt nắng nóng diện rộng dài nhất từ đầu năm kéo dài 15 ngày ở miền Bắc đã kết thúc.

Hôm nay, 14/7, Bắc bộ chấm dứt đợt nắng nóng kéo dài đón mưa giông nhiều ngày

Hôm nay, 14/7, Bắc bộ chấm dứt đợt nắng nóng kéo dài đón mưa giông nhiều ngày

Khu vực Hà Nội hôm nay có mây, chiều tối có lúc có mưa rào và giông; ngày nắng nóng gay gắt. Gió đông nam đến nam cấp 2-3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất ở mức 37 độ C.

Trong khi đó, Tây nguyên và Nam bộ có mưa vừa, mưa to và giông, cục bộ có mưa rất to với lượng mưa phổ biến 30 - 60 mm, có nơi trên 80 mm. Mưa lớn ở 2 khu vực này vào chiều và tối còn có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới.

Cảnh báo mưa lớn cục bộ có nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại khu vực vùng núi và ngập úng tại các khu vực trũng, thấp; đề phòng mưa với cường độ lớn trong một thời gian ngắn gây ngập úng tại các khu đô thị.

Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.