Ba ứng viên có thể giúp FLC Thanh Hóa nuôi mộng vô địch

ANTD.VN - Sau khi thanh lý hợp đồng với HLV Mihail, FLC Thanh Hóa đang đặt vào tầm ngắm ba HLV là Hữu Thắng, Petrovic và Huỳnh Đức để có thể dẫn dắt đội bóng xứ Thanh ở chặng còn lại, tiếp tục nuôi mộng vô địch V-League.

Sau khi HLV Mihail ra đi, FLC Thanh Hóa lúc này đang được dẫn dắt bởi HLV tạm quyền Hoàng Thanh Tùng. Dù có lợi thế là trợ lý trong một thời gian dài, nhưng kinh nghiệm cầm quân cũng như độ va chạm ở V-League là điều mà ông Tùng còn thiếu.

Chính vì thế, đội bóng xứ Thanh cần một chiến lược gia khác cho những tham vọng của mình, nhất là sau khi đã bỏ cả "núi tiền" để nâng cấp đội hình với nhiều ngôi sao ở đầu mùa giải năm nay.

Một trong ba cái tên Hữu Thắng, Petrovic và Huỳnh Đức có thể dẫn dắt FLC Thanh Hóa thời gian tới

Một trong ba cái tên được nhắc đến như sự thay thế lý tưởng nhất cho ông Mihail vào lúc này, là Petrovic, người tiền nhiệm của ông Mihail. Năm 2017, chính sự ra đi của HLV Petrovic đã khiến FLC Thanh Hóa mời ông Mihail về dẫn dắt đội bóng.

Mùa giải năm 2017, ông Petrovic đã giúp đội bóng xứ Thanh kết thúc với vị trí thứ 2 - thứ hạng cao nhất của CLB này tại V-League. Cá tính mạnh mẽ của vị HLV người Serbia này từng tạo nên một FLC Thanh Hóa giàu sức chiến đấu. Tuy nhiên, cũng vì yếu tố này mà việc liên hệ để "kết duyên" trở lại với ông Petrovic là điều không đơn giản với nhà Á quân.

Trong khi đó, Lê Huỳnh Đức cũng là một cái tên sáng giá để ngồi ghế nóng. Cựu tiền đạo này được đánh giá rất cao khi có 9 năm gắn bó với SHB Đà Nẵng. Ông từng giúp đội bóng sông Hàn vô địch thuyết phục vào các năm 2009 và 2012. Lợi thế của Huỳnh Đức chính là việc ông đang không vướng bận gì về công việc.

Người cuối cùng và cũng được cho là sáng giá nhất chính là Hữu Thắng, cựu HLV đội tuyển quốc gia. Dù không thật thành công trên cương vị dẫn dắt ĐTVN và ĐT U23, nhưng Hữu Thắng được đánh giá cao ở giải quốc nội nhờ kinh nghiệm dồi dào.

Chiến lược gia sinh năm 1972 này từng "cứu đắm" thành công Hà Nội T&T năm 2009 (từ vị trí áp chót BXH ở lượt đi, tới kết thúc ở vị trí thứ 4) và giúp SLNA vô địch năm 2011. Thêm vào đó, trong thành phần của FLC Thanh Hóa lúc này có nhiều cầu thủ gốc Nghệ phù hợp với triết lý bóng đá của ông Thắng, như Trọng Hoàng, Hoàng Thịnh, Văn Bình hay Đình Đồng... Đó là lý do cho thấy ông Thắng là người phù hợp hơn ai hết để giúp FLC Thanh Hóa tiếp tục nuôi mộng chinh phục.