Ba trường hợp liên quan dịch Covid-19 được xác định khám chữa bệnh đúng tuyến

  • 15/05/2021 09:55
  • 0 bình luận
  • An Nhiên
  • In bài
ANTD.VN - Bảo hiểm xã hội Việt Nam cho biết, hiện nay, có 3 trường hợp liên quan đến dịch Covid-19 được xác định là khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế đúng tuyến.
Ba trường hợp liên quan dịch Covid-19 được xác định khám chữa bệnh đúng tuyến ảnh 1

Hiện có 3 trường hợp liên quan đến dịch Covid-19 được xác định là khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế đúng tuyến

Căn cứ vào các quy định về thanh toán chi phí khám chữa bệnh bảo hiểm y tế liên quan đến dịch Covid-19, Bảo hiểm xã hội Việt Nam xác định những trường hợp sau được xem là khám chữa bệnh bảo hiểm y tế đúng tuyến liên quan đến dịch Covid-19.

Thứ nhất, đối với người có thẻ bảo hiểm y tế đang trong thời gian cách ly y tế tập trung do Covid-19 phải khám chữa bệnh tại cơ sở khám chữa bệnh bảo hiểm y tế: Quỹ bảo hiểm y tế thanh toán phần chi phí khám chữa bệnh các bệnh khác trong phạm vi được hưởng và mức hưởng bảo hiểm y tế như đối với trường hợp đi khám chữa bệnh đúng tuyến, trừ chi phí khám chữa bệnh do Covid-19 đã được ngân sách nhà nước chi trả, bao gồm: tiền khám bệnh, tiền giường, dịch vụ kỹ thuật, thuốc, máu, dịch truyền… theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Thứ hai là người có thẻ bảo hiểm y tế đăng ký khám, chữa bệnh ban đầu hoặc đang điều trị tại cơ sở khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế phải tổ chức cách ly y tế tập trung theo quyết định của cấp có thẩm quyền hoặc được cấp có thẩm quyền giao nhiệm vụ khám, chữa bệnh cho người nghi nhiễm, nhiễm Covid-19.

Trường hợp thứ ba là người bệnh đã được cơ sở khám, chữa bệnh kê đơn, cấp thuốc, vật tư y tế, điều trị và đã cấp giấy hẹn khám lại, nhưng do dịch Covid-19, người bệnh không đến cơ sở đó để khám lại được.

Tin cùng chuyên mục