Bà Tân Vlog làm món ăn siêu to, khổng lồ và... "siêu hổ lốn"

  • 03/12/2019 15:45
  • 0 bình luận
  • Hương Thủy
  • In bài
ANTD.VN - Dù con trai bà Tân trước đó đã cho biết, sẽ chuyển hướng kênh của Bà Tân Vlog sang làm các món ăn bình thường. Nhưng dường người phụ nữ nhỏ bé quê Bắc Giang này, vẫn chưa muốn dừng lại nấu các món ăn siêu to, khổng lồ. Càng nấu, các món ăn của bà Tân Vlog càng trở nên... siêu hổ lốn. 

Mới đây, bà Tân Vlog vừa "trình làng" nia cơm hải sản siêu to khổng lồ. Chuyện sẽ chẳng có gì đáng nói khi bà Tân vẫn đang trung thành quay clip ghi lại quá trình nấu các món ăn làm nên thương hiệu của bà. Nhưng cái cách bà Tân tạo ra nia cơm này thì thật đặc biệt. 

Bà Tân Vlog cho biết, bà nấu lần này dù là siêu to, khổng lồ nhưng lại rất nhàn và không có dầu mỡ. Sau màn chào khán giả quen thuộc, "xin chào tất cả các cháu, hôm nay, bà làm một ăn rất chi là lạ, là nia cơm hải sản siêu to khổng lồ", bà Tân giới thiệu đến nguyên liệu của nia cơm trắng hải sản sẽ gồm tôm đang nhảy tanh tách, mực đang "gãi gãi". 

Bà Tân Vlog làm món ăn siêu to, khổng lồ và... "siêu hổ lốn" ảnh 1

Nia cơm hải sản khổng lồ của bà Tân Vlog

Và đúng như lời bà nói, món ăn này sẽ rất lạ vì đó là món cơm trắng với hải sản, chứ chẳng phải là cơm chiên với hải sản như cách thông thường. Rồi thì cách bà hấp hải sản cũng chẳng giống ai khi cho tất cả tôm, cua, mực, ớt, xả vào cùng một lúc rồi đập nắp lại và cùng vớt ra một lúc.

Làm theo cách này, Bà Tân Vlog nhàn thật. Bà chỉ việc ngồi chờ đỏ lửa rồi tắt bếp và bày ra. Nhưng với những người có kiến thức về nấu ăn, chắc sẽ không dám làm theo. Bởi tôm, cua và mực chín theo thời gian khác nhau. Việc bà hấp hổ lốn các nguyên liệu với nhau và vớt ra cùng lúc sẽ khiến cua thì chín nhưng tôm và mực quá lửa.

Bà Tân Vlog làm món ăn siêu to, khổng lồ và... "siêu hổ lốn" ảnh 2

Nồi cơm siêu to khiến bà Tân khá chật vật

Sau khi tôm, mực đã chín, Bà Tân bắt tay vào trình bày nia cơm hải sản khổng lồ. Bà bày rau sống lên nia, ở dưới lót lá chuối, rồi vì nồi cơm siêu to với 20 bò gạo nên bà khá chật vật và phải dùng đĩa để múc. Hết lượt cơm, bà Tân bắt đầu xếp đến lớp tôm, cua, mực. Và để cho đẹp mắt, bà còn bày thêm cà chua và dưa chuột và không quên nhắn nhủ đến mọi người rằng, ăn cà chua sống vừa mát lại còn bổ máu.

Thành quả lao động của bà Tân là một nia cơm hải sản 2 người bê còn khệ nệ. Thế nhưng, không hiểu nia cơm ngon đến đâu mà khi mời các cháu cùng ăn, chỉ thấy hải sản thì hết, nhưng cơm thì còn nguyên. Có người ăn cho rằng, 2 con tôm hình như là quá ít, lần sau bà sẽ bổ sung vài con nữa để ăn cho đã miệng. 

Bà Tân Vlog làm món ăn siêu to, khổng lồ và... "siêu hổ lốn" ảnh 3Hải sản thì hết, cơm còn nguyên

Với nia cơm hải sản như vừa rồi và một số clip đã ra đời trước đó, bà Tân Vlog không chỉ định hình tên tuổi với những món ăn siêu to, khổng lồ mà còn là siêu hổ lốn. Dẫu vậy, những clip như thế đã thu hút cả triệu lượt xem và vị trí của bà Tân trong làng Vlog Việt vẫn khá vững chắc. 

Tin cùng chuyên mục