Ba người trong gia đình ở Hà Nội thoát ‘cửa tử’ nhờ lối thoát nạn thứ 2

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - “Cảm ơn các anh Công an, cảm ơn bà con nhiều lắm. Hôm nay mà không được sự giúp đỡ kịp thời của các anh Công an, của bà con hàng xóm, gia đình tôi chắc khó tránh khỏi nguy hiểm…”, ông Lê Hồng Tâm, công dân phường Vĩnh Tuy, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội, xúc động nói không thành lời
Thông điệp "nóng" được lan tỏa rộng khắp ở phường Vĩnh Tuy

Thông điệp "nóng" được lan tỏa rộng khắp ở phường Vĩnh Tuy

Khoảng 14h30 chiều nay (27-9), Công an phường Vĩnh Tuy nhận được tin báo, tại ngách 622/14 Minh Khai, xảy ra hỏa hoạn. Thông tin cũng đồng thời được đội CS PCCC&CNCH Công an quận Hai Bà Trưng tiếp nhận, và lực lượng Công an đã khẩn trương đến hiện trường. Cùng thời điểm này, lãnh đạo phường Vĩnh Tuy đã chỉ đạo đội PCCC cơ sở lập tức đến ngách 622/14, hỗ trợ, chi viện cho Tổ chữa cháy cơ sở triển khai các phương án khoanh vùng, dập lửa, đặc biệt hướng dẫn, tìm kiếm người mắc kẹt.

Lối thoát nạn thứ 2 đã giúp các thành viên trong gia đình ông Tâm tránh được "cửa tử"

Lối thoát nạn thứ 2 đã giúp các thành viên trong gia đình ông Tâm tránh được "cửa tử"

“Thời gian qua, cùng với nhiều địa bàn dân cư ở phường, tại khu vực ngách 622/14, người dân được cán bộ chuyên trách tuyên truyền, hướng dẫn, nên rất có ý thức trong phòng, chống hỏa hoạn, phát huy cao nhất phương châm “4 tại chỗ”. Và trong sự cố cháy chiều nay, sự trang bị về kiến thức, cùng sự chủ động, nghiêm túc thực hiện những hướng dẫn, khuyến cáo của lực lượng chức năng, đã giúp người dân thoát được nguy hiểm đến tính mạng”, Trung tá Phạm Trung Khánh Tùng – Trưởng CAP Vĩnh Tuy chia sẻ.

Lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp dập lửa, tàn sau khi đã khống chế hỏa hoạn

Lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp dập lửa, tàn sau khi đã khống chế hỏa hoạn

Theo ghi nhận, điểm cháy bùng phát từ nhà tắm của gia đình ông Lê Hồng Tâm (SN 1971), do sự cố chập bình nóng lạnh. Chỉ trong phút chốc, khói và lửa bốc lên nghi ngút, đe dọa sự an toàn tính mạng của ông Tâm và 2 thành viên đang có mặt ở nhà, là vợ và con trai.

Rất may, được sự chi viện, có mặt và xử lý kịp thời của người dân cùng lực lượng Công an, 3 thành viên trong gia đình ông Tâm đã kịp thời thoát khỏi vùng lửa theo lối thoát nạn thứ 2, vốn được thiết kế từ tháng 2-2023. Ngọn lửa nhanh chóng được dập tắt, không cháy lan và không gây thiệt hại nhiều về tài sản.

Thông tin với PV ANTĐ, ông Lưu Xuân Trịch – Chủ tịch UBND phường Vĩnh Tuy cho biết, thời gian qua, cấp ủy, chính quyền địa phương luôn quán triệt rõ chủ trương trong chỉ đạo với các ngành, đoàn thể, khu dân cư: tuyệt đối không được thờ ơ trước nguy cơ hỏa hoạn. Cùng với việc thực hiện nghiêm văn bản, chỉ đạo của cơ quan cấp trên, lực lượng chức năng phường chú trọng những phương pháp, cách làm thiết thực nhất để nâng cao ý thức người dân và cán bộ trong phòng ngừa hỏa hoạn. Đến thời điểm này, phường Vĩnh Tuy đã tuyên truyền, hướng dẫn, ký cam kết và mở lối thoát nạn thứ 2 cho khoảng 1.000 hộ gia đình trên địa bàn. “Không nói hay, nói giỏi, chúng tôi xác định nguyên tắc, yêu cầu luôn phải cố gắng hạn chế thấp nhất sự cố; và xử lý hiệu quả mọi tình huống hỏa hoạn xảy ra”, ông Lưu Xuân Trịch bày tỏ.