Ba ngày đêm truy bắt hung thủ sát hại hai người phụ nữ tại huyện Phú Xuyên

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN -  Khoảng 21h ngày 25-2, tại địa bàn TP. Hạ Long tỉnh Quảng Ninh, tổ công tác đặc biệt Công an huyện Phú Xuyên, Phòng Cảnh sát hình sự CATP Hà Nội phối hợp với các lực lượng chức năng, đã bắt giữ hung thủ sát hại 2 người phụ nữ ở xã Minh Tân, huyện Phú Xuyên.

02h20 ngày 26-2, đối tượng đã được di lý an toàn về đến trụ sở Công an huyện Phú Xuyên. kết thúc gần 3 ngày gây thảm án đặc biệt nghiêm trọng, và di chuyển, bỏ trốn hàng trăm km.

Ba ngày đêm truy bắt hung thủ sát hại hai người phụ nữ tại huyện Phú Xuyên ảnh 1

Đối tượng Đức bị bắt sau gần 3 ngày gây án đặc biệt nghiêm trọng

Theo thông tin ban đầu, khoảng 12h15 ngày 23-2, Công an huyện Phú Xuyên nhận được tin báo, tại đội 13, thôn Bái Xuyên, xã Minh Tân, xảy ra án mạng. Hai nạn nhân bị sát hại tại nhà, là cụ Đ.T.L (sinh năm 1933) và con gái là P.T.T (sinh năm 1965).

Khẩn trương điều tra, Công an huyện Phú Xuyên cùng các phòng nghiệp vụ CATP Hà Nội xác định 2 nạn nhân bị sát hại bằng hung khí. Tuy nhiên, tài sản giá trị trong nhà hay tiền bạc của 2 nạn nhân không bị mất.

Ban chuyên án gồm liên quân Công an huyện Phú Xuyên và Phòng Cảnh sát hình sự được thành lập, với sự chỉ đạo sát sao của Ban Giám đốc CATP. Nghi can đầu tiên được Ban chuyên án xác định, là Phạm Văn Đức (SN 1985), cháu ruột của hai nạn nhân! Tên này làm nghề sơn bả, và kể từ khi hai nạn nhân bị phát hiện tử vong, gã đột nhiên “mất tích”.

Thông tin Ban chuyên án nắm được, lâu nay, giữa Đức với bà nội và cô ruột của mình có mâu thuẫn về đất đai. Do bí bách tiền nong, Đức từng xin bà, cô cho bán một miếng đất, nhưng đề nghị này không được cụ L. và bà T. đồng ý.

Liên tục trong gần 3 ngày đêm vừa qua, các trinh sát hình sự, điều tra viên và nhiều cán bộ, chiến sỹ thuộc Công an huyện Phú Xuyên, Phòng CSHS…triển khai các biện pháp nghiệp vụ truy tìm, và phát động người dân tố giác tung tích nghi can gây án.

Đến khoảng 21h ngày 25-2, tại một cơ sở chuyên sơn bả trên địa bàn TP. Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh, tổ công tác đặc biệt do Thượng tá Lê Tiến Bắc - Trưởng Công an huyện Phú Xuyên và Thượng tá Cao Văn Thái - Phó trưởng Phòng Cảnh sát hình sự CATP Hà Nội dẫn đầu, phối hợp với các lực lượng chức năng tỉnh Quảng Ninh, đã bắt giữ được Phạm Văn Đức, khi hung thủ đang say giấc nồng!

Khai thác nóng đối tượng trên đường di lý về Hà Nội, Ban chuyên án làm rõ động cơ gây án. Do ấm ức việc bị bà nội và cô ruột không cho bán đất, Đức lên kế hoạch tàn nhẫn, sát hại 2 người thân thích của gã. Thực hiện tội phạm, Đức đã mò đến nhà cụ L. và bà T., dùng tuýp sắt ra tay.

Sau khi gây án, hung thủ di chuyển hàng trăm cây số để bỏ trốn, rồi “dạt” lên Quảng Ninh, xin việc làm tại một cơ sở sơn bả và được bố trí ăn nghỉ tại chỗ.

CQĐT đang tiến hành các thủ tục tố tụng đối với kẻ sát nhân mất nhân tính này.