Ba loại vũ khí mới nhất của Nga đã có tên gọi

  • 23/03/2018 15:36
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -TASS ngày 22-3 dẫn nguồn tin Bộ Quốc phòng Nga cho biết, người dân nước này  vừa chọn được các tên gọi cho những vũ khí mới nhất của đất nước.

Ba loại vũ khí mới nhất của Nga đã có tên gọi ảnh 1

Tổ hợp vũ khí laser mới nhất của Nga được đặt tên là Peresvet

Theo nguồn tin, tên của những vũ khí mới nhất được chọn để gọi thông qua một cuộc thăm dò ý kiến bình chọn của người dân trên trang web của Bộ Quốc phòng Nga.

Theo kết qủa bầu chọn, tên "Peresvet" đã được lựa chọn để đặt cho tổ hợp vũ khí laser, tàu ngầm không người lái mang tên "Poseidon", còn tên lửa hành trình chạy bằng năng lượng hạt nhân được gọi là "Burevestnik".

Được biết, cuộc thăm dò đặt tên cho những vũ khí mới nhất trên trang web của Bộ Quốc phòng Nga đã kết thúc vào lúc 20:00 (giờ Moscow) hôm 22-3.

Đây là lần đầu tiên trong lịch sử quân đội Nga những vũ khí mới nhất đã nhận được tên gọi thông qua trưng cầu ý kiến bình chọn của người dân, vì trước đây, quân đội Nga giữ quyền đặt tên cho vũ khí và trang thiết bị quân sự.

Phát biểu trên hãng thông tấn TASS, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nga Yuri Borisov nói: "Tôi cho rằng, những tên gọi đó hoàn toàn phù hợp, vì chúng phải ánh đúng lĩnh vực ứng dụng và đặc tính kỹ - chiến thuật của từng loại vũ khí. Nhưng điều quan trọng hơn cả là gần 8 triệu người dân Nga đã nghe theo lời kêu gọi của Tổng Tư lệnh quân đội và tham gia vào cuộc khảo sát".

Trước đó, đáp lại lời đề nghị từ Tổng thống Vladimir Putin là giúp Bộ Quốc phòng Nga đặt tên cho các hệ thống vũ khí mới, nhiều người dân Nga đã đề xuất nhiều tên gọi khác nhau cho 3 loại vũ khí nêu trên.

Theo TASS

Tin cùng chuyên mục