Xét xử vụ án nhà báo Hoàng Hùng:

Bà Liễu đốt chồng vì có quan hệ tình cảm với ông Tâm

ANTĐ - Lý giải hành vi đốt chồng của mình, vợ nhà báo Hoàng Hùng cho rằng: "Vì Hoàng Hùng ghen bị cáo quan hệ tình cảm với ông Tâm"...

Phiên xử Trần Thúy Liễu (41 tuổi, vợ cố nhà báo Hoàng Hùng) về tội "giết người" đã bắt đầu lúc 8h30 sáng nay. Bị cáo ngay sau khi có mặt tại phiên tòa đã tỏ ra khá hoảng loạn, ngã quỵ rồi ngất xỉu, cần tới sự hỗ trợ của lực lượng y tế.

Theo những lời khai tại tòa, bà Trần Thúy Liễu và ông Nguyễn Văn Tâm có quan hệ từ năm 2008, do quen biết qua làm ăn rồi nảy sinh tình cảm. Hai người thường xuyên qua lại với nhau, cũng nhiều lần cùng bạn làm ăn sang Campuchia chơi và đánh bạc. Bà Liễu từng nhiều lần bị chồng (nhà báo Hoàng Hùng) đánh vì ghen tuông, gia đình liên tục lục đục. Việc đốt chồng cũng nhằm mục đích hăm dọa. Sau khi "thiêu sống" chồng, bà Liễu đã nhắn tin rồi gọi điện cho ông Tâm.

Ngay sau khi có mặt tại phiên tòa, bà Liễu tỏ ra khá hoảng loạn,
và bị ngất xỉu (Ảnh VNE)

Bà Liễu cần tới sự hỗ trợ của lực lượng y tế (Ảnh Dân trí)

Được tòa gọi lên đối chất, ông Tâm thừa nhận có quan hệ tình cảm với Liễu. Trước lời khai của bà Liễu về việc có viết thư cho mình, ông Tâm quả quyết không nhận bất cứ lá thư nào của bà Liễu.  Bà Nhiệm, em gái ông Tâm cũng thừa nhận có cầm thư của bà Liễu gửi cho ông Tâm, nội dung thư nói ông Tâm đừng khai gì đến chuyện tiền nong, đất đai nhưng theo bà Nhiệm, sau khi xem xong bà đem đốt, không đưa thư cho ông Tâm.

Bà Trần Thúy Loan - chị gái bà Liễu cho biết, do sống cạnh bên nhà nên thỉnh thoảng có nghe vợ chồng Hoàng Hùng cãi nhau và đã có lần bà sang can ngăn. Cách thời điểm xảy ra án mạng 10 ngày, vợ chồng Hoàng Hùng có xô xát. Về mối quan hệ giữa ông Tâm bà Liễu, bà Loan cho biết có thấy ông Tâm và em gái qua lại nói chuyện với nhau nhưng chỉ nghi ngờ, không biết họ có quan hệ tình cảm hay không.

Mẹ nhà báo Hoàng Hùng tại phiên tòa (Ảnh Dân trí)

Đến khoảng 10h20 phút, mẹ ông Hoàng Hùng cho rằng: "Không thể nào có mình Liễu thực hiện hành vi như vậy được. Chắc chắn sau lưng Liễu có người khác...". Bà nói trước tòa rằng: "Tôi đã nói với Liễu, con ơi con có người nào nữa thì con khai ra để giải tỏa bức xúc trong lòng với mình. Tôi mong pháp luật xử sao cho đúng người đúng tội".

Trước khi phiên tòa diễn ra, Lê Hồng Nhung và Lê Hồng Châu, con gái của nạn nhân đã có đơn gửi TAND tỉnh Long An xin giảm án cho mẹ. Khi được trả lời trước tòa, con gái bà Liễu cho biết: "Con rất đau đớn khi mẹ gây ra cái chết cho ba. Nhưng giờ cha mất rồi, con không muốn mất mẹ nữa đâu. Con đứng giữa hai người là mẹ là cha, con không biết phải làm sao". Lời nói này của cháu bé đã khiến bà Liễu cùng đông đảo những người có mặt trong phiên tòa không kìm được nước mắt.

Ông Tâm thừa nhận có quan hệ tình cảm với bà Liễu nhưng phủ nhận việc nhận thư
(Ảnh Dân trí)

TAND tỉnh Long An đã triệu tập 13 người đến phiên xử. Trong đó, ông Nguyễn Văn Tâm (nguyên đội trưởng Đội Quản lý thị trường số 5 thuộc Chi cục Quản lý thị trường Long An), người được cho là tình cũ của bà Liễu cùng với bà Nguyễn Thị Nhiệm (em gái ông Tâm, người chuyển thư cho bà Liễu và ông Tâm) được triệu tập với tư cách người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan. Mẹ cố nhà báo Hoàng Hùng, bà Nguyễn Thị Kim Nga là đại diện cho người bị hại.

Theo cáo trạng của VKSND tỉnh Long An, bà Liễu và ông Hùng là vợ chồng và có 2 con chung. Từ năm 2005, bà Liễu có quan hệ tình cảm với ông Tâm nên cuộc sống vợ chồng bắt đầu nạn nứt. Đến 2010, bà Liễu thường xuyên cùng người tình sang Campuchia đánh bạc và thua nợ dẫn tới mâu thuẫn gia đình càng căng thẳng.

Cơ quan công tố cũng cho rằng, do bị bà Liễu phản bội và mang nhiều nợ vì thua bạc nên ông Hùng tức giận đã đánh đập vợ. Còn bà Liễu nhiều lần đòi chồng bán nhà trả nợ không được nên thường kiếm chuyện gây gổ với ông Hùng. Mâu thuẫn lên đến đỉnh điểm, bà Liễu nảy sinh ý định mua xăng đốt chồng.

Rạng sáng 19/1/2011, lợi dụng lúc ông Hùng đang ngủ say tại phòng làm việc ở lầu một, Liễu ra lan can thả sợi dây dù xuống đất để tạo hiện trường giả. Sau đó, bà Liễu lấy bịch xăng quăng về phía chồng, đốt tờ báo ném vào rồi nhanh chóng quay về phòng ngủ.

Khi nghe tiếng chồng kêu cứu, bà Liễu chạy ra đẩy ông Hùng vào nhà tắm dội nước, dập lửa. Nạn nhân sau đó được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Chợ Rẫy (TP HCM) nhưng 10 ngày sau thì tử vong. Đúng một tháng sau bà Liễu ra đầu thú.

Với hành vi phạm tội trên, bà Liễu bị truy tố về tội "giết người" với tình tiết định khung "vì động cơ đê hèn" theo điểm q khoản 1 Điều 93 BLHS với hình phạt lên đến tử hình.

Phiên tòa tạm nghỉ lúc 11h25 phút. 13h30 tòa sẽ tiếp tục làm việc.

Tiếp tục cập nhật...