Bà Hillary Clinton dự đoán ông Donald Trump thất bại trong bầu cử năm 2020

ANTD.VN - Theo bà Hillary Clinton, ông Donald Trump là một tổng thống bất hợp pháp vì nhận được sự giúp đỡ của Nga để có thể đắc cử và nhiệm kì của ông sẽ không kéo dài thêm sau năm 2020.

Trả lời phỏng trên chương trình “CBS This Morning", bà Hillary Clinton dự đoán rằng, ông Donald Trump ít có khả năng tái đắc cử vào năm 2020: “Nhiều điều nực cười đã xảy ra trong chiến dịch tranh cử tổng thống của tôi. Các nỗ lực can thiệp của Nga từng giúp ông Donald Trump thắng cử năm 2016 sẽ không còn nữa, vì vậy, ông ấy sẽ không thể tiếp tục thành công vào năm 2020”.

Bà Hillary Clinton dự đoán ông Donald Trump thất bại trong bầu cử năm 2020 ảnh 1

Ông Donald Trump và bà Hillary Clinton từng là đối thủ trong kì bầu cử năm 2016

Bà Clinton đã cùng nhiều nghị sĩ Đảng Dân chủ ủng hộ cuộc điều tra luận tội Tổng thống Donald Trump vào hôm 26-9. Đảng này cho rằng, ông Donald Trump đã yêu cầu Tổng thống Ukraine điều tra đối thủ chính trị Joe Biden như một nỗ lực rõ ràng nhằm thu hút sự can thiệp của nước ngoài vào cuộc bầu cử năm 2020.

“Theo quan điểm của tôi, đó là một nỗ lực trắng trợn nhằm sử dụng vị trí tổng thống để thúc đẩy lợi ích cá nhân và chính trị. Tổng thống Mỹ, người đã tuyên thệ bảo vệ hiến pháp, lại sử dụng quyền lực của mình để yêu cầu nước ngoài can thiệp tình hình nội bộ vì mục đích chính trị thì đó là sự phạm tội”, bà Clinton nhấn mạnh.

Đây là cuộc điều tra luận tội tổng thống đầu tiên tại quốc hội Mỹ kể từ cuộc điều tra cựu Tổng thống Bill Clinton hồi năm 1998, liên quan tới mối quan hệ giữa ông với thực tập sinh Nhà Trắng Monica Lewinsky.