Bà Haley lần đầu chiến thắng ông Trump trong vòng bầu cử sơ bộ của đảng Cộng hòa

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN -  Bà Nikki Haley, cựu Đại sứ Mỹ tại Liên hợp quốc, lần đầu đánh bại cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump sau khi giành chiến thắng trong cuộc bầu cử sơ bộ của đảng Cộng hòa ở Thủ đô Washington D.C.
Bà Nikki Haley chào đón Chuẩn tướng quân đội đã nghỉ hưu Don Bolduc sau khi được giới thiệu tại 1 sự kiện vận động tranh cử ở Portland, bang Maine

Bà Nikki Haley chào đón Chuẩn tướng quân đội đã nghỉ hưu Don Bolduc sau khi được giới thiệu tại 1 sự kiện vận động tranh cử ở Portland, bang Maine

Theo đó, bà Haley, đối thủ duy nhất còn lại của ông Donald Trump trong đảng Cộng hòa, đã nhận được 62,9% phiếu bầu, so với 33,2% phiếu ủng hộ ông Trump.

Như vậy, với chiến thắng này, bà Haley có thêm 19 đại biểu ở Washington, một phần nhỏ trong số 1.215 đại biểu cần thiết để giành được đề cử của đảng Cộng hòa.

Chiến thắng ở Washington giúp bà Haley trở thành người phụ nữ đầu tiên trong lịch sử nước Mỹ giành được thắng lợi trong cuộc bầu cử sơ bộ của đảng Cộng hòa.

Tuy nhiên, bà Haley vẫn phải đối mặt với những thách thức gần như không thể vượt qua đối thủ Donald Trump trong nỗ lực giành được sự đề cử của đảng Cộng hòa cho cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ vào tháng 11 năm nay.

Trước đó, ông Trump đã giành chiến thắng trong 8 cuộc bầu cử sơ bộ của đảng Cộng hòa.

Cuối tuần qua, ông Trump đã củng cố thế áp đảo trước bà Haley khi chiến thắng bầu cử sơ bộ liên tiếp ở các bang Missouri, Idaho và Michigan, qua đó tiến gần tấm vé đại diện đảng Cộng hòa tranh cử tổng thống.

Các cuộc thăm dò dư luận cho thấy cựu Tổng thống Trump cũng được kỳ vọng sẽ giành chiến thắng ở hầu hết các cuộc bầu cử sơ bộ sắp tới.