Bà Clinton được chẩn đoán bị viêm phổi

ANTD.VN -Sức khỏe của ứng viên Tổng thống Mỹ Đảng Dân chủ Hillary Clinton lại một lần nữa trở thành tâm điểm của báo chí, do chỉ còn 2 tháng nữa là tới kì bầu cử chính thức nhưng bà bị chẩn đoán là mắc chứng viêm phổi.

Tiến sĩ Lisa Bardack, vốn là bác sĩ cá nhân cho bà Clinton kể từ năm 2001, vừa đưa ra thông cáo cho biết, cựu Ngọai trưởng Mỹ đã bị chẩn đoán viêm phổi sau khi được kiểm tra y tế chi tiết nhằm xác định nguyên nhân chứng ho kéo dài của bà trong nhiều tuần qua.

Bà Clinton được khuyên là nên nghỉ ngơi và điều chỉnh thời gian biểu phù hợp, bà cũng đã được kê đơn kháng sinh để nhanh chóng khỏe lại.

Bà Clinton vẫn tươi tỉnh khi đến lễ tưởng niệm 11-9 ở New York nhưng lại về sớm vì vấn đề sức khỏe

Giới truyền thông Mỹ đã chú ý tới sức khỏe của bà Clinton sau khi phát hiện ra việc bà phải ra về sớm ở sự kiện kỉ niệm 15 năm vụ khủng bố 11-9 tại New York. Nhiều nhân chứng còn quay lại được cảnh bà Clinton bước đi không vững và phải nhờ người đỡ lên xe trong trạng thái mơ màng, thậm chí tuột mất một chiếc giày.

Nick Merrill, phát ngôn viên chiến dịch tranh cử cho Ứng cử viên tổng thống của Đảng Dân chủ cho biết, bà Clinton cảm thấy "choáng vì nóng và ngột ngạt quá mức".

Bà đã đến nhà của con gái Chelsea Clinton ở gần đó để nghỉ ngơi và đã rời đi vào lúc 11h45’ cùng ngày.

Nhiều nhà phê bình đang chỉ trích Đảng Dân chủ về việc không minh bạch trong vấn đề sức khỏe của ứng viên ngay từ đầu. Đây cũng là cơ hội để nhiều người ủng hộ ứng viên Bernie Sanders hy vọng việc ông sẽ quay trở lại và thay thế bà Clinton trong cuộc đua đến Nhà Trắng. 

Video bà Clinton bước đi loạng choạng và phải cần người dìu lên xe: