Audio 31-1-2016: Phát hiện tiểu thương nhuộm thịt gà bằng hóa chất nhuộm vải

  • 31/01/2016 17:25
  • 0 bình luận
  • P.Hà
  • In bài
ANTĐ -8 siêu xe hàng chục tỉ cháy rụi giữa TP.HCM; Động đất mạnh 3,7 độ richter tại tỉnh Quảng Nam; “Nhuộm” gà bằng hóa chất nhuộm vải, bị phạt 24 triệu đồng; Hà Lan tuyên bố mở rộng không kích IS ra cả lãnh thổ Syria; Khủng hoảng nhân đạo ở Syria: thêm 16 người tại Madaya chết đói; Áo sẽ trục xuất 50.000 người nhập cư giai đoạn 2016-2019...

Bản tin phát thanh ngày 31-1-2016.

*Trưa 30-1, ngọn lửa bùng cháy dữ dội tại garage xe Thần Châu (hẻm 185, Cống Quỳnh, phường Nguyễn Cư Trinh, quận 1, TP.HCM.

Theo đại diện garage ôtô Thần Châu, lúc xảy ra cháy, trong garage có 14 chiếc xe đắt tiền của khách hàng bảo dưỡng, sửa chữa. Do đám cháy bùng phát bất ngờ và quá lớn nên nhiều người chỉ biết tháo chạy.

Audio 31-1-2016: Phát hiện tiểu thương nhuộm thịt gà bằng hóa chất nhuộm vải ảnh 1Nhiều xe ô tô đắt tiền bị cháy rụi tại garage Thần Châu

Đám cháy đã thiêu rụi 8 ô tô, gồm 2 Bentley, 2 Mercedes, một Lexus, BMW, Porsche, Land Rover. Một số ô tô được nhân viên garage đưa ra ngoài an toàn gồm 2 xe BMW, 1 xe Bentley, 1 xe Mercedes, 1 xe Toyota và 1 xe Hyundai.

Đám cháy garage quá lớn đã lan sang siêu thị điện thoại gần kề khiến hàng trăm điện thoại trưng bày, để trải nghiệm hoặc trong kho bị cháy hoặc hư hỏng vì nước cứu hoả.

*Ngày 31-1, Viện vật lý địa cầu cho biết, vào 6h cùng ngày, một trận động đất mạnh 3,7 độ richter đã xảy ra tại khu vực thủy điện Sông Tranh 2 (Bắc Trà My, Quảng Nam).

Theo Viện vật lý địa cầu, trận động đất mạnh 3,7 độ richter độ đã xảy ra tại vị trí có tọa độ 15.352 độ vĩ Bắc, 108.118 độ kinh Đông, độ sâu chấn tiêu khoảng 6.7 km. Động đất xảy ra tại khu vực huyện Bắc Trà My, tỉnh Quảng Nam. Trung tâm báo tin động đất và cảnh báo sóng thần - Viện Vật lý Địa cầu vẫn đang tiếp tục theo dõi trận động đất này.

Trận động đất khá mạnh, kèm theo tiếng nổ lớn kéo dài trong khoảng 3-5 giây. Người dân địa phương cảm nhận được rung chấn, rung lắc nhà cửa do động đất gây ra.

*Ngày 30-1, UBND thị xã Long Khánh (Đồng Nai) cho biết vừa ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính bà Bùi Thị Huệ (P. Xuân Thanh) 24 triệu đồng về hai hành vi giết mổ gia cầm không có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và sử dụng hóa chất nhuộm vải để "nhuộm" gà sau khi giết mổ. 

Audio 31-1-2016: Phát hiện tiểu thương nhuộm thịt gà bằng hóa chất nhuộm vải ảnh 2Gà ngâm hóa chất nhuộm màu cho đẹp mã (ảnh minh họa)

Qua lấy mẫu xét nghiệm, Trung tâm Kỹ thuật tiêu chuẩn đo lường chất lượng 3 xác định chất nhuộm gà màu vàng là thuốc nhuộm thường dùng trong ngành dệt may.

*Một phi đội 6 chiến đấu cơ F-16 của Hà Lan đã đến khu vực Trung Đông và chỉ đang tấn công IS hạn chế trong lãnh thổ Iraq. Tuy nhiên, theo quyết định mới của Thủ tướng Hà Lan Mark Rutte, các máy bay của nước này sẽ bắt đầu tấn công mục tiêu của IS ở Syria với thời gian dự kiến kéo dài đến ngày 1-7.

Hà Lan cũng sẽ cân nhắc việc cung cấp thêm vũ khí và huấn luyện cho binh lính Iraq. Ngoài ra, nước này cũng sẽ hỗ trợ nhiều hơn cho lực lượng đối lập ôn hoà tại Syria và góp phần vào việc xây dựng các cơ sở vật chất bị phá huỷ.

*Đã có thêm 16 người chết đói tại thị trấn Madaya của Syria, mặc dù 2 chuyến hàng cứu trợ của Liên Hợp Quốc đã đến đây hồi đầu tháng này.

Tổ chức Bác sĩ không Biên giới cũng cho biết có 33 người khác đang trong tình trạng nguy kịch và tình hình nhân đạo tại khu vực này rất nghiêm trọng. Người dân nên được sơ tán cách đây vài tuần. Tháng trước tại thị trấn cũng có 30 người thiệt mạng do đói và suy dinh dưỡng.


Audio 31-1-2016: Phát hiện tiểu thương nhuộm thịt gà bằng hóa chất nhuộm vải ảnh 3Nhiều người dân tại Syria bị chết đói


*Theo báo Krone của Áo, chính phủ nước này dự kiến sẽ đẩy mạnh hơn nữa việc trục xuất những người không được chấp nhận tị nạn.

Theo dự kiến, từ năm 2016-2019, mỗi năm Áo sẽ trục xuất 12.500 người, tổng cộng trong bốn năm là 50.000 người.

Năm 2015, Áo đã trục xuất 8.365 người và đang triển khai nhiều biện pháp để nâng con số này lên mục tiêu đề ra là 12.500. Theo đó, Áo mở rộng danh sách “nước xuất phát di cư an toàn” gồm Maroc, Angeria, Tunisia, Gruzia, Mông Cổ, Gambia. Những người tới từ những nước này vì lý do kinh tế sẽ bị trục xuất trong vòng 10 ngày.

Audio 31-1-2016: Phát hiện tiểu thương nhuộm thịt gà bằng hóa chất nhuộm vải ảnh 4

Vấn đề người tỵ nạn đang gây nhiều bất đồng tại các nước châu Âu.

Tin cùng chuyên mục