[Audio 15-11-2019] Khởi tố nam thanh niên bao trọn villa mở tiệc ma túy ở Đà Nẵng

ANTD.VN - Bản tin hôm nay gồm những nội dung chính sau: Khởi tố nam thanh niên bao trọn villa mở tiệc ma túy ở Đà Nẵng; Truy bắt nam thanh niên đi ô tô, vào cửa hàng cướp 3 điện thoại di động; SEA Games 31 được tổ chức tại Việt Nam; Triều Tiên chỉ trích gay gắt ứng cử viên Tổng thống Mỹ Joe Biden; Israel tiếp tục bị tấn công bằng tên lửa bất chấp lệnh ngừng bắn…

*  Khởi tố nam thanh niên bao trọn villa mở tiệc ma túy ở Đà Nẵng

Cơ quan Cảnh sát điều tra – Công an huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, tạm giam đối với Đỗ Vũ Quốc Thông, 19 tuổi, trú tại quận Thanh Khê, Đà Nẵng để điều tra, làm rõ về hành vi tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy.

Công an huyện xác định Thông thuê một căn villa ở xã Hòa Ninh, mua ma túy (chủ yếu là katamine và thuốc lắc) về cho hơn 20 người sử dụng.

Cảnh sát phát hiện trong căn villa có hơn 20 thanh niên nam nữ có hành vi sử dụng ma túy

Trước đó, đêm 23-10, tổ công tác Công an huyện phát hiện có nhiều thanh niên tụ tập, dùng loa kẹo kéo mở nhạc sàn và hò hét quá giờ quy định bên trong căn villa trên nên đã tiến hành kiểm tra. Tại đây, cảnh sát phát hiện hàng chục nam nữ thanh niên có hành vi sử dụng ma túy.

Vụ việc hiện đang tiếp tục được điều tra làm rõ.

* Truy bắt nam thanh niên đi ô tô, vào cửa hàng cướp 3 điện thoại di động

Ngày 14-11, Công an huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang đang phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ truy bắt thủ phạm gây ra vụ cướp điện thoại tại cửa hàng Kim Xuân trên quốc lộ 50, đoạn qua xã An Thạnh Thủy.

Theo hình ảnh camera ghi lại, lúc 20h ngày 13-11, nam thanh niên mặc áo sơ mi đen, quần Jeans lửng và đội mũ lưỡi trai bước ra từ cửa sau chiếc ôtô 4 chỗ hiệu Toyota Vios màu trắng BKS 51F – 98261.

Người này bước vào cửa hàng điện thoại di động Kim Xuân. Chủ cửa hàng đưa cho khách xem nhiều loại máy theo yêu cầu của thanh niên này. Sau hơn 5 phút xem xét, lợi dụng sơ hở của chủ cửa hàng, nam thanh niên vơ lấy số điện thoại trên mặt kính quầy hàng và bỏ chạy ra ngoài, lên ôtô tẩu thoát.

Theo trình báo chủ cửa hàng, số tài sản bị mất là 3 chiếc điện thoại iPhone 7 Plus.

* SEA Games 31 được tổ chức tại Việt Nam

Năm 2021, SEA Games 31 và Para Games 11 sẽ được tổ chức tại Việt Nam, theo quyết định của Thủ tướng ngày 13-11.

Đại hội thể thao Đông Nam Á (SEA Games) lần thứ 31 và Đại hội Thể thao người khuyết tật Đông Nam Á (Para Games) lần thứ 11 sẽ có 11 quốc gia trong khu vực tham dự.

Sea Games 31 sẽ được tổ chức tại Việt Nam theo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ 

SEA Games 31 sẽ có 36 môn thi đấu, trong đó 2/3 là môn thi đấu chính thức của Olympic, Asiad. Para Games 11 có 14 môn do Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch xác định và báo cáo Ban chỉ đạo quyết định. Thời gian diễn ra SEA Games dự kiến cuối tháng 11-2021 ở Hà Nội và một số địa phương lân cận; Para Games được tổ chức một tháng sau đó ở Hà Nội.

Thủ tướng giao Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch nghiên cứu, đề xuất lựa chọn các địa phương cùng tổ chức SEA Games 31, với tinh thần thuận tiện, tiết kiệm, hiệu quả. Bộ trình Chính phủ quyết định thành lập Ban chỉ đạo do Phó thủ tướng làm Trưởng ban. Ban chỉ đạo có thẩm quyền thành lập Ban tổ chức ở trung ương và chỉ đạo địa phương trong thời gian diễn ra sự kiện.

Kinh phí tổ chức hai sự kiện được lấy từ ngân sách nhà nước, lệ phí của các đoàn tham dự và nguồn tài trợ.

* Triều Tiên chỉ trích gay gắt ứng cử viên Tổng thống Mỹ Joe Biden

AFP đưa tin Triều Tiên ngày 15-11 đã đưa ra những lời chỉ trích mang tính bản năng nhằm vào ứng cử viên Tổng thống Mỹ Joe Biden.

Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) ngày 14-11 lên án ông Biden "dám bôi nhọ nhân phẩm của nhà lãnh đạo tối cao Triều Tiên."

Ứng cử viên Tổng thống Mỹ Joe Biden

KCNA gay gắt cho rằng những kẻ như ông Biden có thể làm hại rất nhiều người nếu được tự do hành động vì vậy không nên được tồn tại. Đây không phải là lần đầu tiên Triều Tiên chỉ trích ông Biden.

Hồi tháng 5, Triều Tiên cũng đã gọi ứng cử viên Tổng thống Mỹ này là "kẻ ngu dốt" và một "kẻ ngốc có IQ thấp" sau khi ông Biden chỉ trích ông Kim Jong-un là "kẻ độc tài" và "tên bạo chúa".

* Israel tiếp tục bị tấn công bằng tên lửa bất chấp lệnh ngừng bắn

Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) thông báo, các phiến quân Palestine tại Dải Gaza đã phóng một quả tên lửa vào miền Nam nước này vào tối 14-11 cho dù trước đó đã đạt được lệnh ngừng bắn sau ba ngày xung đột đẫm máu.

Người phát ngôn IDF cho biết hệ thống tên lửa đánh chặn Vòm Sắt (Iron Dome) của nước này đã đánh chặn quả tên lửa trên trước khi nó chạm đất.

Còi báo động đã vang lên tại khu vực xung quanh Dải Gaza, nơi cư dân Israel được ra lệnh ở gần các hầm trú ẩn và phòng tránh bom kể từ khi cuộc xung đột leo thang hôm 12-11.