Xe+

Audi lên kế hoạch phát triển mạnh xe điện

  • 25/06/2014 10:25
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTĐ - Audi đang chuẩn bị kế hoạch phát triển các dòng xe điện nhằm cạnh tranh với Tesla Motor nếu thị trường xe điện tiếp tục tăng trưởng và trở nên quan trong hơn trong thời gian tới. 

Các nhà phân tích tin rằng vào cuối thập kỉ này, doanh số xe điện sẽ tăng nhanh chóng và Tesla sẽ trở thành nhà sản xuất dẫn đầu thị trường. Thêm vào đó, đối thủ của Audi là BMW, đã chính thức giới thiệu chiếc xe chạy thuần điện i3. Nếu tình hình này không có gì biến chuyển, Audi dần thụt lùi so với các đối thủ. Chính vì vậy, Audi đang chuẩn bị trình làng chiếc xe thuần điện đầu tiên, Audi R8 e-tron vào ngay năm sau.

Audi lên kế hoạch phát triển mạnh xe điện ảnh 1
Audi R8 e-tron sẽ được bán ra vào năm sau

Ngoài việc Audi sẽ điều chỉnh việc sản xuất R8 e-tron cho phù hợp với nhu cầu, hãng xe nước Đức cũng đang cố gắng nghiên cứu phát triển công nghệ pin và mô-tơ điện để kéo dài quãng đường vận hành của chiếc xe lên 450 km trong một vài năm tới. R8 e-tron sẽ không phải là chiếc xe điện hiện đại duy nhất mà Audi đang chuẩn bị, khi hãng cũng đang có kế hoạch tăng hiệu suất vận hành trên các dòng xe điện sedan và SUV.

Trong cuộc phỏng vấn với Reuters, nhà phân tích Fran Schwope cho biết: “Những hãng xe lớn của nước Đức đều có kế hoạch phát triển xe điện cho riêng mình. Họ muốn chuẩn bị đề phòng nhu cầu tăng nhanh”. Ông cũng dự đoán rằng thời điểm xe điện bùng nổ vào khoảng 5 đến 7 năm tới.

Một trong những mẫu xe điện chủ đạo trong kế hoạch của Audi sẽ là một phiên bản xe điện của Audi Q8, nhằm đối đầu với Tesla Model X.

Theo GTSpirit

Tin cùng chuyên mục