Audi dự định ra mắt 3 mẫu SUV cho tới năm 2019

ANTĐ - 3 mẫu SUV mới, trong đó có một chiếc sử dụng năng lượng thuần điện, đã được xác nhận sẽ xuất hiện trong chương trình mở rộng các dòng sản phẩm của Audi cho tới năm 2019.

Giám đốc của Audi, ông Rupert Stadler vừa đưa ra tuyên bố về cách công ty sẽ sử dụng 24 triệu USD trong 4 năm tới và mở rộng danh mục sản phẩm từ 52 lên 60.

Audi dự định ra mắt 3 mẫu SUV cho tới năm 2019 ảnh 1Audi muốn đầu tư vào các mẫu SUV để giữ lợi thế cạnh tranh cùng những nhà sản xuất khác 

Ngoài việc thiết kế lại mẫu Q7 và A4 2016 sẽ ra mắt vào năm nay, phần lớn những mẫu xe mới sẽ là SUV. Ông Stadler đã một lần nữa xác nhận rằng Audi Q1 sẽ bắt đầu được sản xuất hàng loạt ở nhà máy Ingolstadt vào đầu năm 2016.

Trong khi đó, chiếc Audi Q8, vốn được dựa theo Q7 2016, sẽ ra mắt vào năm 2019. Chiếc xe này được cho là sẽ cạnh tranh trực tiếp với Mercedes-Benz GLE Coupe và sẽ là một trong những mẫu xe đắt tiền nhất của Audi. Không như phiên bản Audi Q7 mới ra mắt, người hâm mộ hoàn toàn có thể mong chờ Q8 sẽ có nhiều đặc điểm ngoại thất giống với Progue concept.

Cuối cùng, ông Stadler cho biết Audi đang phát triển một mẫu SUV thể thao chạy điện có thể sẽ ra mắt vào năm 2018. Chưa có nhiều thông tin chi tiết về mẫu xe này, tuy nhiên, nó được cho là sẽ được áp dụng công nghệ của R8 e-tron, với thân xe được mượn từ một mẫu crossover 5 ghế ngồi. Nhiều khả năng mẫu xe này sẽ có kích thước nằm ở phân khúc giữa Q7 và Q5 thế hệ mới. Nhiều nguồn tin cho biết mẫu xe điện này có thể chạy được 480km bằng nhiên liệu thuần điện và đủ sức cạnh tranh với Tesla Model X.

Tất cả những mẫu SUV này sẽ giúp Audi giữ vững được lợi thế cạnh tanh với các đối thủ mạnh khác như BMW hay Mercedes và tăng doanh số ở thị trường Bắc Mỹ.