Xe+

Aston Martin Vanquish Volante và Rapide S trình làng với hộp số cực đỉnh

  • 10/08/2014 16:54
  • 0 bình luận
  • Na Na
  • In bài
ANTĐ - Nhà sản xuất xe thể thao hạng sang Aston Martin vừa trình làng dòng xe Vanquish Volante và Rapide S 2015 với cải tiến chủ yếu ở  việc áp dụng hộp số mới.

Động cơ của 2 phiên bản này chỉ có những thay đổi nhỏ, ví như loại động cơ V12 6.0 lít của Vanquish khoẻ hơn 3 mã lực lên 568 mã lực, còn động cơ của chiếc Rapide S là 552 mã lực, lớn hơn 2 mã lực so với mẫu hiện hành.

Trái với việc điều chỉnh động cơ hầu như không đáng kể thì việc lắp ráp hộp số tự động 8 cấp đời mới mang tên Touchtronic III, cho cả Aston Martin Vanquish 2015 và Rapide S đã mang đến một sự khác biệt vô cùng lớn. Đặc điểm này không những khiến chúng hoạt động tốt và linh hoạt hơn mà còn giảm thiểu lượng khí thải ra môi trường.

Aston Martin Vanquish Volante và Rapide S trình làng với hộp số cực đỉnh ảnh 1
Aston Martin Vanquish Volante

Aston Martin Vanquish Volante và Rapide S trình làng với hộp số cực đỉnh ảnh 2
Vanquish Volante Rapide S

Nhờ có hệ thống mới mà chiếc Vanquish 2015 có thể đạt được tốc độ 96 km/h (60 mhp) chỉ trong 3,6 giây, nhanh hơn 0,5 giây so với mẫu xe hiện tại và khiến Vanquish mới này trở thành dòng xe với mức gia tốc nhanh nhất, từng được Aston Martin sản xuất.

Đối với Rapide S cũng đạt được tốc độ tương tự trong 4,2 giây, giảm 0,5 giây so với phiên bản hiện tại. Hơn thế nữa, cả 2 đứa con cưng của Aston Martin đều có thể đạt đến tốc độ 320 km/h (200 mph) từ ngay lần đầu tiên với lượng khí CO2 thải ra thấp hơn đến 10%.

Nói về 2 mẫu xe mới này, giám đốc phát triển sản phẩm của Aston Martin Ian Minards cho rằng: “Chúng tôi có một mối quan hệ cộng tác kỹ thuật thành công và lâu dài với ZF, nên việc chúng tôi áp dụng và hợp nhất bộ truyền động 8 mã lực đẳng cấp thế giới vào thiết kế hộp số của sản phẩm mới là điều dễ hiểu”.

Ông nói thêm: “Việc cải tiến này chúng tôi đã thực hiện vô cùng tỉ mỉ và chi tiết, bao gồm xem xét thật kĩ lưỡng các thông số kĩ thuật như số truyền động, sự hợp nhất các phần mềm và cả vấn đề sang số của xe. Điều này đã mang đến sự thay đổi và tiết kiệm đáng kể cho cả 2 mẫu xe trong khi người lái vẫn có thể trải nghiệm cảm giác lái xe khác biệt với động cơ V12 của Aston Martin”.

Một số hình ảnh của 2 chiếc xe:

Aston Martin Vanquish Volante và Rapide S trình làng với hộp số cực đỉnh ảnh 3

Aston Martin Vanquish Volante và Rapide S trình làng với hộp số cực đỉnh ảnh 4

Aston Martin Vanquish Volante và Rapide S trình làng với hộp số cực đỉnh ảnh 5

Aston Martin Vanquish Volante và Rapide S trình làng với hộp số cực đỉnh ảnh 6

Aston Martin Vanquish Volante và Rapide S trình làng với hộp số cực đỉnh ảnh 7

Aston Martin Vanquish Volante và Rapide S trình làng với hộp số cực đỉnh ảnh 8

Theo GTSpirit

Tin cùng chuyên mục