Arsenal đạt được thỏa thuận giữ chân ngôi sao tốt nhất trong đội hình

ANTĐ - Siêu sao người Chile, Alexis Sanchez đã mang lại sự khích lệ rất lớn cho Arsenal, sau khi cam kết gắn bó tương lai lâu dài với đoàn quân của HLV Arsene Wenger.

Sanchez và người đại diện của cầu thủ này hiện trong cuộc thương thảo hợp đồng mới có thời hạn 5 gắn bó tương lai với Arsenal đến năm 2020, với mức thù lao lên tới 40 triệu bảng trong quãng thời gian này. Cuộc thương thảo giữa 2 bên đang diễn ra rất thuận lợi.

Sanchez đã nhất trí hợp đồng sơ bộ tiếp tục gắn bó tương lai với Arsenal

Cây săn bàn 27 tuổi, cầu thủ là chủ đề quan tâm từ Real Madrid, tác động rất lớn tới thành công của đội bóng chủ sân Emirates sau khi gia nhập từ Barcelona theo hợp đồng 4 năm vào năm 2014 với phí chuyển nhượng 33 triệu bảng. Theo các nguồn tin gần gũi, Sanchez đã nhất trí hợp đồng sơ bộ, với mức thù lao 155.000 bảng/tuần, chưa kể các khoản tiền thưởng. Tiền lương trước đó của Sanchez là 130.000 tuần.

Sau khi hoàn tất hợp đồng với Sanchez, Arsenal sẽ mở cuộc thương thảo hợp đồng giữ chân một ngôi sao quan trọng khác là tiền vệ Mesut Ozil. Cũng giống như tiền đạo người Chile, Ozil là một trong những cầu thủ gây ấn tượng nhất trong đội hình của “Pháo thủ” thành London ở mùa giải năm nay.

Arsenal cũng sửa soạn gia hạn hợp đồng với Mesut Ozil

Tuy không có màn khởi đầu như mong muốn, nhưng Ozil ngày càng đóng vai trò quan trọng với lối chơi của Arsenal. Ngôi sao người Đức gần đây lập kỷ lục là “chân chuyền” xuất sắc nhất tại Premier League. Ozil hiện là cầu thủ hưởng thù lao cao nhất tại sân Emirates, 140.000 bảng/tuần và dự kiến có thể được tăng lên 160.000 bảng/tuần nếu đạt được các điều khoản trong hợp đồng mới.