Armenia tuyên bố sẵn sàng thỏa hiệp nhưng không bao giờ đầu hàng

  • 27/10/2020 08:05
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Thủ tướng Armenia Nikol Pashinyan ngày 26-10 tuyên bố Armenia đã sẵn sàng nhượng bộ để giải quyết xung đột Nagorno-Karabakh nhưng sẽ không bao giờ đồng ý đầu hàng.
Armenia tuyên bố sẵn sàng thỏa hiệp nhưng không bao giờ đầu hàng ảnh 1

Thủ tướng Armenia Nikol Pashinyan

“Tôi mong mọi người hiểu rõ rằng, Azerbaijan không muốn bất kỳ thỏa hiệp nào để giải quyết vấn đề. Họ chỉ muốn chúng tôi đầu hàng Karabakh. Nhưng Yerevan khẳng định sẵn sàng nhượng bộ để giải quyết xung đột Nagorno-Karabakh, và người dân Armenia chắc chắn sẽ không bao giờ đầu hàng”, Thủ tướng Armenia Nikol Pashinyan viết trên Facebook của mình hôm 26-10.

Về số phận của thỏa thuận đình chiến mới đây nhất (18-10) ở Karabakh do Nga làm trung gian, ông Pashinyan thừa nhận nó đã bị đổ vỡ, đồng thời đổ lỗi cho phía Azerbaijan vì đã tiếp tục các trận chiến.

Trong khi đó, Tổng thống Azerbaijan Ilham Aliyev cùng ngày cho biết Baku đã sẵn sàng đạt được một thỏa thuận đình chiến mới tại Cộng hòa Nagorno-Karabakh tự xưng, nhưng Armenia phải tuyên bố tuân thủ các nguyên tắc cơ bản của giải quyết xung đột.

“Chúng tôi đã sẵn sàng đồng ý về một lệnh ngừng bắn ngày hôm nay. Tôi đã nói về điều này một cách cởi mở nhiều lần. Nhưng đồng thời, phía Armenia, Thủ tướng Nikol Pashinyan phải cam kết với các nguyên tắc cơ bản do Mỹ, Nga và Pháp đưa ra”, nhà lãnh đạo Azerbaijan nhấn mạnh trong một cuộc phỏng vấn với kênh truyền hình Fox News hôm 26-10.

Theo Tổng thống Azerbaijan, Baku muốn ngừng bắn và trả lại các vùng đất bị chiếm đóng. Về phía Armenia, theo các nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc, cũng như kế hoạch hòa bình do Mỹ, Pháp và Nga đưa ra, phải cam kết giải phóng các vùng đất.

Theo Al-Masdar News

Tin cùng chuyên mục