Arap Saudi và Thổ Nhĩ Kỳ chuẩn bị đưa hàng nghìn tên khủng bố vào Syria

  • 25/06/2016 10:03
  • 0 bình luận
  • Đức Hùng
  • In bài
ANTĐ - Ngày 24-6, ông Hassan Nẩllah- Tổng thư ký phong trào Hezbollah ở Lebanon cho biết, chính quyền Arap Saudi và Thổ Nhĩ Kỳ đã đồng ý tung hàng nghìn tên khủng bố vào phía bắc tỉnh Aleppo của Syria.

Tuy nhiên đến nay, các quan chức chính quyền Arap Saudi và Thổ Nhĩ Kỳ chưa đưa ra bình luận chính thức nào về tuyên bố này.

“Có một thỏa thuận khu vực giữa Arap Saudi và Thổ Nhĩ Kỳ về việc triển khai hàng nghìn tay súng khủng bố tới phía bắc tỉnh Aleppo. Mục đích của thỏa thuận này là nhằm chiếm đóng Aleppo”, ông Nasrallah cho biết trên đài phát thanh Al Manar.

Arap Saudi và Thổ Nhĩ Kỳ chuẩn bị đưa hàng nghìn tên khủng bố vào Syria ảnh 1

Quân nổi dậy Syria tại thành phố Aleppo

Vị tổng thư ký phong trào Hezbollah ở Lebanon cho biết thêm rằng, các nhóm khủng bố đã sử dụng lệnh ngừng bắn tại Syria để củng cố vị thế của mình và bắt đầu tiến hành các cuộc tấn công mới.

Các lực lượng chính của phong trào Hezbollah đang tập trung tại tỉnh Aleppo. Nhóm này đã tiến hành các cuộc giao tranh các liệt nhất với nhóm khủng bố Mặt trận al-Nusra, vốn bị cấm hoạt động tại Nga và nhiều quốc gia khác, và các đồng minh của chúng ở phía nam Aleppo.

Theo ông Nasrallah, tổng số 26 tay súng Hezbollah đã bị tiêu diệt, 1 tay súng bị bắt làm con tin và 1 người khác được cho là mất tích kể từ đầu tháng 6-2016.

Hezbollah, một tổ chức chính trị và bán quân sự có trụ sở tại khu vực của người Shiite ở Lebanon, được thành lập từ những năm 1980. Nhóm này đã và đang chiến đấu cùng với quân đội chính phủ Syria chống lại các nhóm khủng bố cực đoan kể từ năm 2011.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục