Apple sử dụng màn hình OLED của Samsung từ năm 2017

  • 19/04/2016 08:34
  • 0 bình luận
  • Yến Sào
  • In bài

ANTĐ - Theo thông tin mới nhất, Samsung sẽ trở thành nhà cung cấp màn hình OLED cho Apple từ năm 2017 với số lượng lên tới 100 triệu tấm nền OLED. Tuy nhiên theo như thời gian giao hàng thì có lẽ chiếc iPhone sắp tới đây sẽ chưa được Apple trang bị màn hình này.

Theo thông tin từ Thời báo phố Wall (WSJ) phiên bản Trung Quốc cho biết, Samsung hiện đã dành riêng một dây chuyền sản xuất tại nhà máy Asan sẵn sàng phục vụ cho đơn hàng mới.

Theo một số tin đồn trước đó thì gần như chắc chắn Apple sẽ sử dụng màn hình OLED cho iPhone từ năm 2018. Tuy nhiên thương vụ lại đến sớm hơn so với dự kiến, cụ thể, bắt đầu từ tháng 5/2017, Samsung sẽ cung cấp cho Apple 100 triệu tấm nền AMOLED 5.5 inch mỗi năm và kéo dài liên tục trong 3 năm (2017 - 2019).

Apple sử dụng màn hình OLED của Samsung từ năm 2017 ảnh 1

Về phần mình, chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo của KGI trước đó đã cho rằng Apple đang có kế hoạch sử dụng màn hình OLED 5,8 inch cho chiếc iPhone màn hình lớn hơn vào năm 2017, trong khi báo cáo mới đây chỉ ra kích thước màn hình OLED mà Apple đặt mua là 5,5 inch.

Apple sử dụng màn hình OLED của Samsung từ năm 2017 ảnh 2

Được biết, lý do chính trong việc Apple chuyển sang sử dụng màn hình OLED thay vì LCD là bởi yếu tố giá thành. Ngoài Samsung, Apple cũng được cho là đã có những thỏa thuận với LG để lên các phương án cung cấp dự phòng. Cho tới nay, hãng điện tử đến từ Hàn Quốc vẫn là một trong những nguồn cung tấm màn hình quan trọng cho iPhone của Apple.

Theo GSMArena

Tin cùng chuyên mục