“Apple Mỹ” đáp trả lời tuyên chiến từ “Apple Trung Quốc“

  • 19/01/2015 21:55
  • 0 bình luận
  • Mạnh Cường
  • In bài
ANTĐ - Angela Ahrendts người đứng đầu ngành bán lẻ của Apple đã tiết lộ kế hoạch mở thêm 5 cửa hàng bán lẻ của gã khổng lồ Mỹ tại Trung Quốc, nâng tổng số Apple Store tại đây lên 20.

Trung quốc là quốc gia có nền kinh tế lớn thứ 2 thế giới và tốc độ tăng trưởng đứng đầu thế giới trong suốt một thập niên gần đây. Vì vậy, quốc gia châu Á này là một thị trường đầy tiềm năng không chỉ riêng gì với Apple.

Apple dự kiến sẽ mở khoảng 25 cửa hàng mới trên khắp Trung Quốc trong hai năm tiếp theo như là một phần chiến lược thúc đẩy mạnh mẽ sự có mặt của nhà táo ở quốc gia đông dân nhất thế giới này và chống lại Xiaomi, hãng đang được mệnh danh là "Apple Trung Quốc".

Trước mắt Apple sẽ mở một cửa hàng ở Thượng Hải vào ngày 24/01, bốn cửa hàng nữa sẽ khai trương trước tết âm lịch. Có một điểm đặc biệt là bốn trong số năm cửa hàng này được mở ở các thành phố nơi mà Apple chưa từng có mặt. Với các cửa hàng mới này, tổng số Apple Store tại Trung Quốc có thể lên đến 20.

“Apple Mỹ” đáp trả lời tuyên chiến từ “Apple Trung Quốc“ ảnh 1

Mộ cửa hàng của Apple ở Trung Quốc.

Gần đây, Xiaomi đã chính thức vượt qua LG, Nokia (Microsoft) để trở thành nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn thứ 3 thế giới. Trong một động thái mới đây nhà sản xuất Trung Quốc cho ra mắt 2 siêu phẩm là Mi Note và Mi Note Pro có thiết kế khá đẹp và được trang bị cấu hình vào loại khủng nhất thế giới thời điểm hiện tại, nhằm cạnh tranh trực tiếp với bộ đôi iPhone 6 và iPhone 6 Plus của Apple, nhưng giá lại chỉ rẻ bằng có một nửa so với những sản phẩm của nhà sản xuất đến từ Mỹ. Vì vậy mà chẳng có gì khó hiểu khi Apple coi Xiaomi là thách thức lớn nhất của hãng tại Trung Quốc.

Động thái mở rộng mạng lưới phân phối cho thấy Apple không ngại đấu với Xiaomi ngay trên sân nhà của hãng điện thoại Trung Quốc. Cũng cần phải nhắc lại là Apple không chỉ có iPhone, iPad mà hãng còn có cả một hệ sinh thái hoàn chỉnh cho các thiết bị của mình điều mà Xiaomi chưa có được.

Xem ra cuộc chiến sắp tới sẽ rất căng thẳng. Xiaomi liệu có lập đổ được Apple để lên ngôi số 1 hay không? Hay Apple sẽ đả bại hãng điện thoại Trung Quốc ngay trên chính sân nhà của họ?

Tổng hợp

Tin cùng chuyên mục