Apple lại đối mặt với án kiện độc quyền

  • 14/01/2017 07:11
  • 0 bình luận
  • Trần Biên
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 12-1, một tòa án phúc thẩm của Mỹ vừa đưa ra quyết định lật lại một vụ án dân sự có liên quan tới cáo buộc hãng công nghệ Apple có hành vi thương mại độc quyền khi không cho phép bán các ứng dụng của iPhone bên ngoài cửa hàng ứng dụng (App Store) của chính hãng này.

Theo đó, tòa án phúc thẩm ở thành phố San Francisco (Mỹ) đã quyết định xem xét lại vụ án dân sự có liên quan tới Apple. “Là một nhà phân phối các ứng dụng của iPhone và giao dịch trực tiếp với người tiêu dùng thông qua cửa hàng trực tuyến, nên các nguyên đơn có cơ sở để khởi kiện Apple với cáo buộc độc quyền, âm mưu độc quyền trong việc mua bán các ứng dụng iPhone”, tòa án phúc thẩm ở San Francisco cho biết.

Do đó, sau khi được tòa phúc thẩm lật lại vụ án trên, Apple có thể sẽ phải đền bù cho các nguyên đơn một số tiền rất lớn hay buộc phải cải thiện lại chính sách trên thị trường ứng dụng của Apple. 

Trước đó, hồi cuối năm 2011, một nhóm khách hàng ở California đã đệ đơn kiện lên tòa án Mỹ đòi Apple bồi thường số tiền lên tới hàng trăm triệu USD với cáo buộc rằng, Apple đã thiếu sự cạnh tranh trên thị trường ứng dụng iPhone, đồng thời đẩy giá ứng dụng lên cao. Sau đó, Thẩm phán William A. Fletcher đã đưa ra phán quyết đứng về phía Apple rằng người dùng iPhone giao dịch với bên tạo ra ứng dụng chứ không phải với Apple tại cửa hàng trực tuyến. 

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục