Áp thấp nhiệt đới được dự báo mạnh lên thành bão ngoài khơi Philippines, Bắc bộ cuối tuần lạnh

  • 13/04/2021 08:26
  • 0 bình luận
  • Hạ Quỳnh
  • In bài
ANTD.VN - Nền nhiệt tại Hà Nội hôm nay, 13/4, lên tới 30 độ C, trời khá nắng nóng, khoảng ngày thứ Bảy, Bắc bộ sẽ đón một đợt không khí lạnh yếu tràn xuống.

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho hay, vào chiều 12/4, một áp thấp nhiệt đới xuất hiện cách quần đảo Philippines khoảng 1.500km. Dự báo, áp thấp nhiệt đới này có khả năng cao mạnh lên thành bão trong khoảng 2-3 ngày tới, di chuyển chủ yếu theo hướng Bắc, tuy vậy ít có khả năng vào Biển Đông.

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, sẽ theo dõi chặt chẽ của áp thấp nhiệt đới được dự báo mạnh lên thành bão này.

Cũng theo dự báo, năm nay, mùa mưa bão ở phía Bắc xuất hiện muộn hơn một chút so với trung bình nhiều năm, tuy vậy, số lượng cơn bão ở Biển Đông, có ảnh hưởng đến Việt Nam tương đương với trung bình nhiều năm.

Áp thấp nhiệt đới được dự báo mạnh lên thành bão ngoài khơi Philippines, Bắc bộ cuối tuần lạnh ảnh 1

Cuối tuần Bắc bộ mưa giông, có thể xuất hiện tố lốc mưa đá do không khí lạnh tràn về

Dự báo, từ nay đến khoảng tháng 5/2021 ít có khả năng xuất hiện bão và áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông; giai đoạn tháng 6-7/2021 bão và áp thấp nhiệt đới có khả năng bắt đầu hoạt động ở vùng biển phía Bắc Biển Đông và gia tăng tần suất trong những tháng tiếp theo, nhiều khả năng sẽ ảnh hưởng đến khu vực Bắc bộ và Bắc Trung bộ trong những tháng 8-9/2021. Đề phòng các cơn bão mạnh, có hướng di chuyển phức tạp và gây gió mạnh trên biển trong các tháng mùa mưa bão năm 2021.

Trong các tháng chuyển mùa (từ tháng 4-6/2021) đề phòng xuất hiện các hiện tượng thời tiết nguy hiểm như giông, sét, lốc, mưa đá trên phạm vi toàn quốc.

Trong khi đó, nền nhiệt tại Hà Nội hôm nay, 13/4, lên tới 30 độ C, trời khá nắng nóng, khoảng ngày thứ Bảy, Bắc bộ sẽ đón một đợt không khí lạnh yếu tràn xuống.

Từ đêm 12-16/4, khu vực Hà Nội có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ, trưa chiều trời nắng. Từ đêm 16-18/4, có mưa rào và rải rác có giông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Trời chuyển lạnh, vùng núi chuyển rét. Từ ngày 19-22/4, có mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng.

Tin cùng chuyên mục