Áo: Người phụ nữ bị đuổi việc chỉ vì đeo khăn trùm kín mặt

  • 22/07/2016 12:56
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTĐ -Một phụ nữ Hồi giáo ở Áo vừa bị đuổi việc chỉ vì người này từ chối cởi bỏ khăn che mặt theo đề nghị của ông chủ.

Người phụ nữ trên được xác định là Gertraud M, sống ở Lower, Áo. Sau khi phát hiện ra mình bị ung thư, cô đã cải sang đạo Hồi và bắt đầu trùm một chiếc khăn che kín mặt, chỉ để hở đôi mắt, mỗi khi đi ra đường, hay khi đến văn phòng luật làm việc. Gertraud M sau đó đã bị ông chủ đuổi việc chỉ vì hành động này của cô.

Áo: Người phụ nữ bị đuổi việc chỉ vì đeo khăn trùm kín mặt ảnh 1

Gertraude M bị ông chủ đuổi việc chỉ vì đeo khăn che kín mặt

Người phụ nữ này đã gửi đơn kiện lên Tòa án tối cao Áo vì quyết định trên của ông chủ.

Tại tòa án Áo cô nói: "Tôi được chẩn đoán mắc bệnh ung thư và được các bác sĩ cho biết, chỉ có thể sống thêm được 3 tháng nữa, hoặc lâu nhất là một năm. Từ đó, tôi bắt đầu đeo những tấm khăn che kín mặt để được gần hơn với Allah (Thượng đế)".

"Tôi không hiểu tại sao ông chủ của tôi cho rằng, điều này lại gây ra các vấn đề trong giao tiếp. Ông ấy không nói một lời nào, cũng không góp ý cho tôi, mà tự nhiên sa thải, khiến tôi rất bất ngờ. Ông ấy có thể nhìn vào đôi mắt tôi, xem cử chỉ của tôi và lắng nghe lời nói của tôi. Các con tôi thực sự rất hiểu hành động che kín mặt của mẹ chúng ở nơi công cộng và cách tôi nói chuyện với họ", Gertraud M giải thích trước tòa.

Nhưng tòa án đã chấp nhận lập luận của các nhà tuyển dụng cho rằng, khuôn mặt không che là một trong những yêu cầu cơ bản để giao tiếp.

"Việc chấm dứt hợp đồng làm việc với Gertraud M là có giá trị pháp lý, và cô ấy không phải là nạn nhân của sự phân biệt đối xử", tòa án tối cao Áo đã ra phán quyết, đồng thời họ cho biết thêm, lời đề nghị của người phụ nữ cho phép đeo khăn trùm kín mặt trong khi giao dịch với đối tác, đồng nghiệp đã không được chấp nhận, với lý do việc giao tiếp kiểu như thế ở văn phòng ít nhiều sẽ bị ảnh hưởng.

Theo Express

Tin cùng chuyên mục