Áo dài Việt có gì thu hút người nước ngoài?

ANTD.VN -Tà áo dài từ lâu đã trở thành trang phục truyền thống, là vẻ đẹp riêng chỉ có ở Việt Nam. Trang phục truyền thống ấy không chỉ hấp dẫn con người Việt Nam mà còn có sức hút mãnh liệt đối với người nước ngoài.

Hình ảnh những người phụ nữ Việt trong trang phục truyền thống là ấn tượng khó phai mờ trong tâm trí mỗi khách nước ngoài khi ghé thăm Việt Nam. Một chiếc nón lá hay chiếc khăn xếp đội đầu lại càng tôn thêm vẻ đẹp duyên dáng của người phụ nữ Việt Nam. Tà áo dài ôm sát cơ thể, được xẻ ra ở hông vừa quyến rũ lại vừa kín đáo, biểu lộ được những đường nét của một người thiếu nữ.

Anh Seongsoo Bae, một người Hàn Quốc đang sinh sống và làm việc tại Hà Nội chia sẻ: “Tôi rất thích ngắm các cô gái Việt mặc áo dài bởi trông họ rất thanh lịch và duyên dáng. Áo dài của người Việt rất nổi tiếng tại Hàn Quốc”.

Phần thi áo dài là phần thi bắt buộc, không thể thiếu trong các cuộc thi nhan sắc quy mô từ nhỏ đến lớn. Đây cũng là phần thi hấp dẫn nhất, được nhiều khán giả mong chờ. Thậm chí áo dài còn là điểm nhấn, chủ đề chính của nhiều cuộc thi như “Hoa khôi áo dài”, “Người mẫu ảnh áo dài”,…

Phần trình diễn áo dài của các thí sinh trong cuộc thi “Hoa hậu Việt Nam 2016”

Người Việt luôn lựa chọn áo dài trong các dịp đặc biệt như cưới hỏi, lễ hội,… Áo dài không chỉ dành riêng cho phụ nữ mà còn có những mẫu thiết kế riêng cho nam giới. Không khó để bắt gặp những hình ảnh chú rể mặc bộ áo dài, đầu đội khăn xếp trong đám hỏi của người Việt. Không đơn thuần là trang phục truyền thống mà áo dài còn là một nét văn hóa gói trọn tinh thần Việt, “quốc hồn” của phụ nữ Việt.

Không chỉ riêng người Việt, nhiều người nước ngoài cũng có những ấn tượng rất tốt về tà áo dài Việt Nam. Bạn Tharindu Madhu (du học sinh người Ấn Độ) cảm thấy rất thích thú với những mẫu áo dài hoa văn tinh tế được dệt từ những đôi bàn tay khéo léo của người thợ. Hầu hết du khách nước ngoài khi rời khỏi Việt Nam đều chọn áo dài làm kỉ niệm và để khoe với bạn bè chưa từng đến Việt Nam.

Các mỹ nhân thế giới duyên dáng trong tà áo dài của Việt Nam

Kín đáo, duyên dáng mà gợi cảm là những yếu tố đưa áo dài ngày càng vươn xa thế giới, trở thành niềm kiêu hãnh của người Việt. Chiếc áo dài đã trở thành sản phẩm văn hóa vật thể truyền thống biểu tượng cho vẻ duyên dáng của người phụ nữ Việt Nam.