Anne Sinclare: Kiên cường trong “sóng gió”

(ANTĐ) - Nổi tiếng hơn chồng, cũng giàu có hơn chồng, giờ bà gia nhập câu lạc bộ không mấy vui vẻ gồm những bà vợ sát cánh bên người đàn ông của đời mình đối mặt với bê bối tình dục. Nhưng chính những “sóng gió” đã khiến Anne Sinclair, phu nhân của cựu Tổng giám đốc IMF trở nên mạnh mẽ hơn.

Anne Sinclare: Kiên cường trong “sóng gió”

(ANTĐ) - Nổi tiếng hơn chồng, cũng giàu có hơn chồng, giờ bà gia nhập câu lạc bộ không mấy vui vẻ gồm những bà vợ sát cánh bên người đàn ông của đời mình đối mặt với bê bối tình dục. Nhưng chính những “sóng gió” đã khiến Anne Sinclair, phu nhân của cựu Tổng giám đốc IMF trở nên mạnh mẽ hơn.

>>>Cựu Tổng giám đốc IMF được tại ngoại / Nạn nhân của ông Strauss Kahn có thể có HIV

Hy sinh sự nghiệp

Khi kết hôn với ông Dimique Strauss Kahn tháng 11-1991, bà Anne Sinclair là một phóng viên truyền hình nổi tiếng, tóc nâu, mắt xanh tự tin trong chương trình phỏng vấn truyền hình có tên “7/7”. Trong số 500 cuộc phỏng vấn mà bà tham gia có khách mời là các Tổng thống Francois Mitterrand, Mikhail Gorbachev, Bill Clinton cũng như đệ nhất phu nhân Mỹ, kể cả nữ danh ca Madonna. Chương trình này thu hút đến 12 triệu lượt người xem mỗi chủ nhật.

Lễ cưới năm 1991 đánh dấu cuộc hôn nhân vì tình yêu, ông Strauss-Kahn đã 2 lần kết hôn, đã có 4 người con, còn Anne Sinclair cũng đã qua một lần đò và có 2 con riêng. Hai người gặp nhau có lẽ là trong một chương trình truyền hình năm 1989. Michel Taubmann, người mới viết tiểu sử cho ông Strauss-Kahn có lẽ là để dành cho chiến dịch tranh cử Tổng thống đợt tới viết: “Bà đã bị khuất phục bởi sự thông minh và quyến rũ của ông ấy”.

Tổng thống Pháp Jacques Chirac là một trong những nguyên thủ mà nữ phóng viên truyền hình Anne Sinclare từng phỏng vấn
Tổng thống Pháp Jacques Chirac là một trong những nguyên thủ mà nữ phóng viên truyền hình Anne Sinclare từng phỏng vấn

Người phụ nữ năm nay 62 tuổi này sinh ở New York do gia đình Do Thái của bà phải chạy trốn sang Mỹ vì  nạn diệt chủng của phát xít nhưng rất nổi tiếng ở Pháp. Bà đã rời chương trình yêu thích sau 13 năm cống hiến để tránh những xung đột về lợi ích khi chồng trở thành Bộ trưởng Tài chính năm 1997. Anne Sinclair trở thành phó giám đốc kênh TF1 và sau đó là Tổng giám đốc bộ phận Internet của đài. “Sau 13 năm phỏng vấn các chính trị gia, bạn sẽ không hứng thú với quyền lực nữa”, bà từng tuyên bố.

Mặc dù vậy, Anne Sinclair vẫn đứng đằng sau ủng hộ tham vọng chính trị của chồng. Sự giàu có của bà, được thừa hưởng từ ông nội, nhà sưu tập tranh nổi tiếng Paul Rosenberg cho phép vợ chồng bà có cuộc sống sung túc và độc lập về tiền bạc, với hai căn hộ cao cấp ở Paris, một ngôi nhà trị giá 4 triệu USD ở Georgetown và căn nhà nằm trên bờ biển Marrakesh.

Người phụ nữ từng tốt nghiệp Học viện chính trị Paris và chuyên ngành luật của Đại học Paris cũng đã giúp đỡ tài chính cho một nhóm cố vấn chính trị, thư ký báo chí và một số website, có lẽ là để chuẩn bị cho ông Strauss-Kahn trở về Pháp để bắt đầu cuộc chạy đua tranh cử Tổng thống. Nhưng tai họa ập đến vào cái ngày thứ bảy 14-5 định mệnh ấy.

Thầm mong giấc mơ cổ tích

Theo tờ Paris Match, bà Anne Sinclare đang chờ đứa cháu đầu tiên chào đời thì nhận được cú điện thoại của chồng lúc 23h giờ Paris, ở New York lúc đó 17h, ngay sau khi ông bị cảnh sát áp giải từ chiếc máy bay Air France. Mặt bà tái xanh. Chồng bà nói đó là “rắc rối nghiêm trọng”.

Chủ nhật, bà đưa ra thông cáo công khai ủng hộ chồng và nói rằng bà không tin vào những cáo buộc đối với ông rồi bay sang Manhattan để chuẩn bị số tiền bảo lãnh cho ông Strauss-Kahn trị giá 1 triệu USD cùng các chi phí đi kèm, từ thuê căn hộ thiết bị điện tử giám sát đến an ninh bảo vệ do tòa chỉ định.

Bà Anne Sinclare xuất hiện trong phiên tòa bảo lãnh cho chồng
Bà Anne Sinclare xuất hiện trong phiên tòa bảo lãnh cho chồng

Dù tuyên bố tin chắc chồng vô tội nhưng bà đã hiểu rõ cái giá từ sự chú ý của truyền thông là thế nào. Thuê 2 căn hộ trong tòa nhà với chi phí 14.000 USD/tháng, bà từng được nghe rằng chồng bà không được đón chào tại đây.

Không nghi ngờ gì, bà Sinclair hiểu được tính trăng hoa của chồng. Được hỏi về việc này, năm 2006 bà phát biểu với L’Express: “Tôi thậm chí tự hào về điều đó. Với một chính khách, quan trọng là có được sự quyến rũ. Chừng nào ông ấy vẫn còn sức hấp dẫn với tôi và về phía tôi với ông ấy, như thế là đủ”.

Năm 2008, sau vụ lùm xùm về mối quan hệ bất thường với nhà kinh tế người Hungary ở IMF khiến ông Strauss-Kahn phải công khai xin lỗi, bà Sinclair có viết trên blog riêng, bài viết “2 hay 3 điều nhìn từ nước Mỹ” có đoạn: “Ai cũng biết những điều này có thể xảy ra trong đời sống vợ chồng, hãy để phiêu lưu một đêm này ở lại sau chúng ta”.

Về “sóng gió” mà bà Anne Sinclare đang phải trải qua, một người bạn thân của bà nhắn nhủ: “Kinh của đạo Do Thái có câu: Không ai là sở hữu bản năng mà mình có, nhưng kiểm soát nó mới là văn minh”.

Hôm 30-4, bà Sinclair có tâm sự về đám cưới của Hoàng tử William. “Tôi có thể hiểu những kẻ không muốn bỏ lỡ bất cứ sơ hở của người khác. Nếu vậy, đơn giản là chúng ta hãy giống như những đứa trẻ, trước khi đi ngủ chỉ muốn được nghe một câu chuyện cổ tích với giấc mơ của một nàng công chúa vì đời sống thực tại sẽ nhanh chóng chộp lấy bạn”.

Anh Vũ

Theo New York Times