Ankara cáo buộc UAV do Iran chế tạo tấn công doanh trại Thổ Nhĩ Kỳ

  • 08/12/2016 10:09
  • 0 bình luận
  • Đức Huy
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 7-12, truyền thông địa phương đưa tin, Thổ Nhĩ Kỳ dã xác định được một chiếc máy bay không người lái (UAV) được sử dụng trong vụ tấn công vào doanh trại quân đội nước này tại Syria hôm 24-11 là do Iran chế tạo.

Theo nhật báo Hurriyet, mặc dù xác định được nguồn gốc của chiếc UAV này, nhưng chính quyền Thổ Nhĩ Kỳ vẫn không biết chính xác lực lượng nào đã sử dụng nó để tiến hành vụ tấn công này.

Trước đó, Moscow đã bác bỏ sự liên quan của quân đội Nga và các lực lượng chính phủ Syria vào vụ việc kể trên.

Ankara cáo buộc UAV do Iran chế tạo tấn công doanh trại Thổ Nhĩ Kỳ ảnh 1

UAV do Iran chế tạo tấn công doanh trại Thổ Nhĩ Kỳ? (Ảnh minh họa)

Vụ không kích nhằm vào doanh trại quân đội Thổ Nhĩ Kỳ trên lãnh thổ Syria này đã khiến 3 binh lính thiệt mạng và 10 người khác bị thương.

Từ ngày 24-8, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ, được sự yểm trợ của các máy bay liên quân do Mỹ đứng đầu, đã bắt đầu tiến hành chiến dịch quân sự mang tên Lá chắn Euphrates nhằm xóa sổ lực lượng khủng bố IS khỏi thị trấn biên giới Jarabulus của Syria và khu vực xung quanh.

Khi Jarabulus được giải phóng, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ, liên quân và các nhóm đối lập Syria tiếp tục cuộc tiến công về phía tây nam. Chính quyền Syria đã lên án sự can dự của Thổ Nhĩ Kỳ là một cuộc xâm lược.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục