Ánh Viên có bao nhiêu tiền thưởng huy chương SEA Games 29?

ANTD.VN - Với 8 HCV, 2 HCB, phá 3 kỷ lục, Nguyễn Thị Ánh Viên là VĐV nhận nhiều tiền thưởng nhất đoàn Thể thao Việt Nam tại SEA Games 29.

SEA Games 2017 đã khép lại thành công với đội tuyển bơi Việt Nam khi hoàn thành chỉ tiêu 10 HCV, phá 5 kỷ lục trong đó Nguyễn Thị Ánh Viên góp tới 8 HCV và 3 kỷ lục.

Để có được thành công này, Ánh Viên đã phải hy sinh thời gian ở bên gia đình, hy sinh tuổi trẻ để ngày ngày miệt mài tập huấn xa nhà, mong cải thiện thành tích đáp ứng được sự cạnh tranh ngày càng khốc liệt của môn thể thao Olympic này.

Về nước từ tối 28-8, "cô gái vàng" của bơi Việt Nam đang có khoảng thời gian nghỉ ngơi cùng gia đình sau chuỗi ngày dài xa nhà và có thể nghĩ về những phần thưởng xứng đáng nhận được.

Ánh Viên có bao nhiêu tiền thưởng huy chương SEA Games 29? ảnh 1

Ánh Viên về nước trong sự chào đón nồng nhiệt của người hâm mộ

Tham dự 13 nội dung thi đấu tại SEA Games 29, Ánh Viên đoạt tổng cộng 8 HCV, 2 HCB và phá 3 kỷ lục.

Theo quy định thưởng của Nhà nước là 45 triệu đồng/HCV, 25 triệu đồng/HCB, 15 triệu đồng/kỷ lục SEA Games, Ánh Viên bỏ túi 430 triệu đồng. 

Ngoài ra, cô còn nhận thưởng "nóng" từ đoàn Thể thao Việt Nam với mức 10 triệu đồng/HCV, 8 triệu đồng/HCB và cùng 8 tivi thông minh trị giá 16 triệu đồng/chiếc từ nhà tài trợ. 

Ánh Viên có bao nhiêu tiền thưởng huy chương SEA Games 29? ảnh 2

Thành tích SEA Games 29 giúp cô bỏ túi khoảng 650 triệu đồng tiền thưởng

Tổng cộng, Ánh Viên nhận thưởng khoảng 650 triệu đồng. Chưa kể một số tài trợ, tiền thưởng hiện vật từ một số nhà tài trợ của đoàn Thể thao Việt Nam công bố trước ngày khai mạc giải.

Tại SEA Games trước, với việc giành 8 HCV, phá 8 kỷ lục đại hội, Ánh Viên nhận thưởng gần 1 tỷ đồng cùng một căn hộ cao cấp.

Đó là sự tưởng thưởng xứng đáng cho những hy sinh, khổ luyện và đóng góp của cô gái quê Cần Thơ đã làm rạng danh thể thao Việt Nam trên trường quốc tế.